Giáo sư Wenger và ước mơ mở trường đại học cho Arsenal

Giáo sư Wenger và ước mơ mở trường đại học cho Arsenal

Arsene Wenger tiết lộ mong ước cuối cùng khi mình còn làm HLV là mở một trường đại học trong lòng Arsenal.

Nhà cầm quân Pháp được biết đến với biệt danh "Giáo sư". Ông rời Arsenal mùa hè năm ngoái sau 22 năm gắn bó với CLB Bắc London.

Giao su Wenger va uoc mo mo truong dai hoc cho Arsenal anh 2
Giáo sư Wenger đã "rửa tay gác kiếm" tròn một năm.

Sở dĩ Wenger được gọi là "Giáo sư" bóng đá bởi những cách tân của ông dành cho môn thể thao này. Khi tới nước Anh vào 1996, ngài Wenger không chỉ làm công tác huấn luyện. Ông là người tiên phong trong việc thay đổi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi lành mạnh cho cầu thủ.

Không ngạc nhiên khi ở cuối sự nghiệp cầm quân, Giáo sư Wenger muốn mở một trường đại học, hay một trung tâm, cho Arsenal để nghiên cứu về khía cạnh tâm lý, thể chất và công nghệ trong bóng đá.

Nên xem

Bayern thay HLV Niko Kovac, vẫn chọn Wenger thay thế
Một lần nữa lại xuất hiện thông tin ban lãnh đạo Bayern Munich muốn thay Niko Kovac. Và HLV Wenger, người đang thất nghiệp tiếp tục được đưa vào danh sách ứng viên.

"Giấc mơ cuối cùng của tôi ở Arsenal là mở một trường đại học trong lòng CLB", Wenger - 69 tuổi - nói. "Tôi đã đàm phán với một vài công ty công nghệ lớn bởi họ có những phòng thí nghiệm khổng lồ".

Giao su Wenger va uoc mo mo truong dai hoc cho Arsenal anh 1
HLV Wenger muốn mở một trung tâm nghiên cứu cho Arsenal.

"Tôi bị thuyết phục rằng bước tiếp theo của bóng đá là công nghệ ứng dụng".

Ngài Wenger đã nghỉ ngơi trong gần tròn một năm. Ông cho biết sẽ sớm trở lại với bóng đá: "Chắc chắn rồi, tôi sẽ quay lại trong thời gian tới".

"Chỉ có điều, tôi vẫn chưa quyết định mình sẽ làm HLV hay không. Ban đầu, khi bàn đến việc tái xuất, tôi rất muốn mình được ngồi trên băng ghế chỉ đạo. Tuy nhiên, sau khi nghĩ kĩ càng, tôi nghĩ mình cần giữ một khoảng cách với công việc."

"Thực sự, tôi rất muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi đã học được trong cuộc sống... Bóng đá vẫn luôn là niềm vui của tôi, nó là lĩnh vực duy nhất mà tôi có thể tạm gọi là sở hữu nhiều kiến thức."

Hiện tại PSG và Bayern đang trải thảm đỏ cho Giáo sư Wenger.

Nên xem

Phản ứng của Wenger sau khi từ chối Real Madrid
HLV Arsene Wenger khẳng định ông không hề hối hận khi từng từ chối dẫn dắt Real Madrid trong quá khứ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê