Espanyol "lên hương" nhờ Vũ Lỗi và ông chủ người Trung Quốc

Espanyol "lên hương" nhờ Vũ Lỗi và ông chủ người Trung Quốc

Sau 12 năm, nửa còn lại của thành phố Barcelona cũng được nếm trải cảm giác chơi bóng đỉnh cao châu Âu.

Khi La Liga mùa giải 2018/19 kết thúc, Espanyol đã có cú bứt phá thần kỳ để góp mặt ở vòng sơ loại thứ 2 Europa League.

 

Lần đầu tiên sau 12 năm đầy thăng trầm, tưởng có lúc đã phải xuống hạng, đội bóng ở thành phố Barcelona đã lại được nếm trải cảm giác chơi bóng ở đấu trường châu Âu.

Nên xem

Vũ Lỗi tỏa sáng, Son Heung-min nên bắt đầu lo lắng
Vị thế ngôi sao châu Á được chú ý nhất của Son Heung-min có thể bị lung lay trước phong độ ấn tượng của Vũ Lỗi, theo quan điểm của nhiều CĐV Trung Quốc.

Có được thành công này, các CĐV Espanyol hẳn phải cảm ơn các ông chủ người Trung Quốc rất nhiều. Gần 3 năm sau ngày tập đoàn sản xuất đồ chơi Rastar (Trung Quốc) mua lại CLB của La Liga, đội bóng láng giềng của Barca cùng tìm được ánh sáng sau những sa sút.

Một người Trung Quốc khác cũng góp công không nhỏ cho thành tích của Espanyol mùa này là Vũ Lỗi (Wu Lei). "Maradona Trung Quốc" gia nhập Espanyol từ tháng 01/2019.

Cầu thủ hay nhất của bóng đá Trung Quốc đã tạo nên nhiều cột mốc lịch sử khi ghi bàn tại La Liga, và trong chiến thắng 2-0 cuối cùng của Espanyol tại vòng 38 La Liga, anh đã nổ phát súng quyết định.

Màn trình diễn thành công của Vũ Lỗi sẽ không chỉ giúp cho Espanyol trên sân cỏ. Mùa Hè tới, các bản hợp đồng tài trợ từ Trung Quốc sẽ bay tới tấp đến Espanyol. Ở quốc gia đông dân nhất thế giới bây giờ, Espanyol còn được coi trọng hơn M.U, Barca hay Real.

Nên xem

Vũ Lỗi rực sáng tại La Liga, tập đoàn Trung Quốc hốt bạc
Màn trình diễn chói sáng của tiền đạo Wu Lei (Vũ Lỗi) tại La Liga đang giúp rất nhiều bên liên quan hưởng lợi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê