Đòi lương không tưởng, 'Messi Nhật Bản' bị Barca hắt hủi

Đòi lương không tưởng, 'Messi Nhật Bản' bị Barca hắt hủi

Takefusa Kubo, sao trẻ được mệnh danh là "Messi Nhật Bản" rất tha thiết gia nhập Barcelona. Tuy nhiên, thương vụ đang bị trì hoãn vì những đòi hỏi quá đáng của sao trẻ này.

Kubo sinh năm 2001 và được đánh giá là một trong những sao trẻ sáng giá nhất của Nhật Bản. Trong quá khứ, Kubo từng ăn tập trong một khoảng thời gian ở lò La Masia của Barca.

Đó là thời điểm tháng 8/2011, chính ban huấn luyện Barca đã mời Kubo đến tham quan cơ sở vật chất của lò La Masia. "Messi Nhật Bản" vượt qua vòng tuyển chọn và chính thức ăn tập ở đội trẻ Barca.

Doi-luong-khong-tuong-Messi-Nhat-Ban-bi-Barca-hat-hui-anh-1
'Messi Nhật Bản' Kubo khi còn thi đấu cho Barca.

Cả mùa 2012/13, Kubo rực sáng khi ghi đến 74 bàn sau 30 lần ra sân, trở thành một trong những viên ngọc quý của lò La Masia.

Tuy nhiên, Barca đã bị vi phạm quy định chuyển nhượng với những cầu thủ dưới 18 tuổi. Khi đó, Kubo chỉ vừa tròn 13 tuổi. Đó là lý do sao trẻ này buộc phải khăn gói trở về Nhật Bản để thi đấu và phát triển sự nghiệp.

Nên xem

Trò kéo co lộ liễu trong vụ Griezmann tới Barca
Thương vụ Griezmann tới Barca dùng dằng cả tháng nay mà chưa có kết quả. Nhưng phía sau màn kịch vụng về này là những thứ rất rõ ràng mà các bên đã đạt được hoặc phải chấp nhận.

Hiện tại, Kubo đã gần tròn 18 tuổi và đang nỗ lực liên hệ để trở lại khoác áo Barca. Sao trẻ này đã thi đấu ở J-League được 3 năm trong màu óa FC Tokyo và Yokohama F. Marinos.

Tuy nhiên, theo Diario Sport, buổi gặp mặt giữa đại diện Kubo và phía Barca đã thất bại. Được biết, Kubo đã đưa ra những đòi hỏi quá cao, trong đó bao gồm mức lương trên trời và đảm bảo suất đá chính ở đội một. 

Mức lương cụ thể không được Diario Sport tiết lộ. Tuy nhiên, phía Barca tin rằng họ không sẵn lòng trả một số tiền quá lớn cho sao trẻ Nhật Bản này.

Sau đó, lãnh đạo Barca đã lập tức từ chối. Dù vậy, tờ Hochi News của Nhật Bản hôm qua tiết lộ đại diện của Kubo đã nối lại đàm phán với phía Barca, lần này với một thái độ nhún nhường hơn hẳn.

Doi-luong-khong-tuong-Messi-Nhat-Ban-bi-Barca-hat-hui-anh-2
Kubo tha thiết trở lại Barca.

Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barca cũng cân nhắc đón Kubo nhưng chỉ để cầu thủ này thi đấu ở đội B. Quan trọng nhất, Kubo phải bước sang tuổi 18.

Trái ngược với Barca, Real Madrid và PSG được cho sẵn sàng đáp ứng mọi lời đề nghị của Kubo. Tuy nhiên, "Messi Nhật Bản" nêu rõ nguyện vọng chỉ muốn được đá cho đội chủ sân Camp Nou.

Nên xem

Thái Lan chơi lớn bổ nhiệm HLV trẻ Barca làm giám đốc kỹ thuật
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức bổ nhiệm ông Carles Romagosa, cựu HLV đội trẻ Barcelona làm GĐKT cho bóng đá nước này.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê