De Gea xin lỗi huyền thoại MU vì lỡ phá kỉ lục

De Gea xin lỗi huyền thoại MU vì lỡ phá kỉ lục

Thủ thành David de Gea vừa phá kỉ lục tại MU, tuy nhiên anh đã bất ngờ phải xin lỗi huyền thoại Peter Schmeichel.

De Gea vừa giữ sạch lưới ở trận gặp Aston Villa rạng sáng nay 10/7. Anh chặn đứng mọi cú dứt điểm của đối phương để giúp MU có lần thứ 8 giữ sạch lưới trong 13 trận gần nhất.

Cá nhân De Gea cũng đã trở thành thủ môn nước ngoài thi đấu nhiều trận nhất cho Quỷ đỏ. Trước trận đấu vừa rồi, De Gea cùng với Schmeichel là 2 cầu thủ nước ngoài cống hiến cho MU nhiều nhất với cùng 398 lần ra sân. Giờ thì De Gea đã vượt qua tiền bối người Đan Mạch để chiếm giữ vị trí số 1 ở tiêu chí trên.

De-Gea-xin-loi-huyen-thoai-MU-vi-lo-pha-ki-luc-anh-1

Chuyện không có gì để nói khi De Gea ngay sau trận đấu đã... xin lỗi Schmeichel vì lỡ phá kỉ lục. Anh nói: "Tôi phải xin lỗi anh, Schmeichel! Hôm nay quả là một thời khắc tuyệt vời. Tôi nghĩ khi bắt tới 399 trận cho MU thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc mình đã cống hiến nhiều cho đội bóng."

Chưa hết, De Gea còn khiến fan MU phấn khích khi tuyên bố muốn gắn bó dài hạn với đội bóng. Anh nói thêm: "Tôi rất vui khi được cống hiến cho MU trong rất nhiều trận. Hy vọng tôi có thể bắt cho Quỷ đỏ thêm 400 trận nữa. Nhưng thôi, đó là câu chuyện của tương lai."

De-Gea-xin-loi-huyen-thoai-MU-vi-lo-pha-ki-luc-anh-2

De Gea từng bị chỉ trích trong thời gian vừa qua vì thể hiện phong độ thiếu ổn định, hay phạm sai lầm. Tuy nhiên, quan trọng là Quỷ đỏ vẫn đang có mạch bất bại 17 trận liên tiếp.

Trước khi trận đấu với Aston Villa diễn ra, chính huyền thoại Schmeichel đã khen ngợi De Gea hết lời Ông nói: “David de Gea là số 1 của MU chúng tôi. Cậu ấy vẫn còn là trẻ, còn cả tương lai phía trước.

Phong độ cậu ấy có lúc sút giảm nhưng phải thừa nhận, De Gea là một trong những cầu thủ hay nhất ở MU hiện tại. Cậu ấy từng có 4/5 năm liền được chọn là Cầu thủ hay nhất năm của đội. Theo tôi, De Gea có thể chơi và làm số 1 ở thêm 10 năm nữa."
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê