Đánh bại Leicester City, Man City tái lập kỳ tích 200 năm trước

Đánh bại Leicester City, Man City tái lập kỳ tích 200 năm trước

Trong suốt thế kỷ 20 và những năm đầu thế kỷ 21, chưa có một đội bóng Anh nào sở hữu sức mạnh như Manchester City.

Nhọc nhằn vượt qua Leicester City, Man City tiến thêm một bước đến danh hiệu Premier League mùa thứ hai liên tiếp. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó.

Với việc đã đánh bại "The Foxes", thầy trò HLV Pep Guardiola trở thành đội bóng duy nhất của nước Anh trong gần hai thế kỷ đã qua, đánh bại mọi đối thủ họ đã gặp ở đấu trường quốc nội trong hai mùa giải liên tiếp.

Nên xem

Kompany mang về kỷ lục bàn thắng mà lịch sử Man City chưa hề có
Theo công bố của trang chủ Man City, bàn thắng của Vincent Kompany vào lưới Leicester City là một cột mốc đáng nhớ của CLB.

Liên tiếp trong hai mùa giải 2017/18 và 2018/2019, Man City đã đánh bại mọi đối thủ ở Anh mà họ gặp. Đây là thành tích mà trong lịch sử bóng đá xứ sương mù, chỉ có một đội bóng khác từng làm được. Đó là CLB có tuổi đời 139 năm, Preston North End F.C.

Preston - CLB đang chơi ở Championship làm được điều này trong hai mùa giải ở thế kỷ 19 - 1888/89 và 1889/90, thời điểm bóng đá Anh vẫn còn hết sức sơ khai.

Chưa dừng lại ở đó, Man City cũng đã cán cột mốc 100 bàn thắng trên sân nhà mùa này, một kỷ lục khác của Ngoại hạng Anh.

Nên xem

5 điểm nhấn Man City - Leicester: Gừng càng già càng cay
Man City có trận đấu hú vía trước Leicester nhưng rốt cuộc vẫn đạt được điều mình muốn nhờ khoảnh khắc kỳ diệu của Kompany.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê