Đại gia Singapore thâu tóm Newcastle, mua Ronaldo làm quà ra mắt

Đại gia Singapore thâu tóm Newcastle, mua Ronaldo làm quà ra mắt

Sau sự rút lui của Thái tử Ả Rập Bin Salman, Newcastle United vẫn là miếng mồi ngon của các doanh nhân giàu sụ trên thế giới đầu tư vào.

Bellagraph Nova Group (BNG) là tập đoàn tiếp theo muốn thâu tóm Newcastle trong mùa hè này. Bộ ba đứng đầu BNG bao gồm Evangeline Shen, CEO người Canada gốc Singapore và hai anh em họ tỷ phú Terence và Nelson Loh.

Lời đề nghị trị giá 280 triệu bảng đã được phía BNG đặt lên bàn đàm phán để thuyết phục ông chủ Newcastle hiện tại, Mike Ashley.

Dai-gia-Singapore-thau-tom-Newcastle-mua-Ronaldo-lam-qua-ra-mat-anh-1
Bộ ba của BNG muốn thâu tóm Newcastle. 

BNG hiện sở hữu trên 300 công ty hoạt động tại 100 quốc gia trong các lĩnh vực như tài chính, y tế, thể thao, giải trí, hàng cao cấp và chế tạo robot. Hiện tại, tập đoàn này có giá trị tài sản vào khoảng 12 tỷ USD.

Để thuận lợi trong việc mua lại Newcastle, phía BNG được cho đã thuyết phục thành công huyền thoại đội bóng, Alan Shearer trở thành HLV trưởng ở mùa giải sau. Hiện tại, Newcastle đang được HLV Steve Bruce dẫn dắt.

Alan Shearer cũng được cho là người làm cầu nối giữa phía BNG và Newcastle. Một cựu cầu thủ khác của đội là Michael Chopra cũng được BNG "mời" vào hỗ trợ cho thương vụ này.

Dai-gia-Singapore-thau-tom-Newcastle-mua-Ronaldo-lam-qua-ra-mat-anh-2
Mike Ashley vẫn muốn bán Newcastle.

Theo The Sun, các luật sư của ông chủ Newcastle hiện tại là Mike Ashley đang có mặt tại trụ sở của BNG tại Paris để đàm phán các điều khoản.

Bộ ba Evangeline, Terence và Nelson hứa hẹn "sẽ đóng góp tiền của và công sức để giúp cho CLB phát triển một cách tốt nhất."

Dai-gia-Singapore-thau-tom-Newcastle-mua-Ronaldo-lam-qua-ra-mat-anh-3
Ronaldo có thể gia nhập Newcastle? 

BNG thậm chí được cho đã liên hệ với ngôi sao của Juventus, Cristiano Ronaldo về một thương vụ bom tấn trong mùa hè này. CR7 đang không thực sự hài lòng tại Juventus và có thể ra đi nếu Bà đầm già không cho thấy tham vọng của mình ở mùa giải tới.

Về phái Newcastle, tưởng chừng CLB này sẽ rơi vào tay Thái tử Ả Rập Bin Salman vào đầu năm nay. Tuy nhiên, thương vụ đã đổ vỡ vì tình hình vi phạm bản quyền các giải đấu bóng đá (gồm cả Premier League) tại Ả Rập Xê Út.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê