Cựu sao Liverpool phá sản, bán huy chương vàng để trả nợ

Cựu sao Liverpool phá sản, bán huy chương vàng để trả nợ

Cựu hậu vệ Liverpool, Steve Finnan đã phải bán đi huy chương Champions League để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Steve Finnan từng là hậu vệ có tiếng tại Premier League trong màu áo Liverpool. Anh góp mặt trong thành phần vô địch Champions League 2005 của The Kop trong đêm Istanbul kì diệu.

Sau khi chia tay Liverpool năm 2008, Finnan thi đấu cho vài đội bóng như Espanyol hay Portsmouth trước khi chính thức giải nghệ vào năm 2010.

Cuu-sao-Liverpool-pha-san-ban-huy-chuong-vang-de-tra-no-anh-1

Sau khi giải nghệ, Finnan không đi theo con đường bóng đá mà chọn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Anh chơi tất tay khi đầu tư toàn bộ vốn liếng để mở công ty có tên Finnan Developments.

Vì không có nhiều hiểu biết về bất động sản, Finnan giao cho anh trai nắm quyền điều hành công ty. Tuy nhiên, càng làm ăn thì càng lỗ, Finnan đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất chẳng thể thoát ra được.

Anh em trai Finnan đã tranh cãi nảy lửa về sự phát triển của công ty. Cả hai đã xảy ra tranh chấp khi anh trai Sean cho rằng công ty của Finnan đã nợ anh đến 4 triệu euro.

Không có bằng chứng để chứng minh mình trong sạch, Finnan buộc phải móc tiền túi ra đền cho anh trai Sean. Không còn cách nào khác, Finnan phải rao bán những kỉ vật trong thời gian anh thi đấu tại Liverpool.

Cuu-sao-Liverpool-pha-san-ban-huy-chuong-vang-de-tra-no-anh-2

Những đồ vật của Finnan bao gồm huy chương vô địch Champions League, huy chương á quân Cúp Liên đoàn Anh 2005, huy chương vô địch Siêu Cúp châu Âu 2005,... Giá trị trung bình của những tấm huy chương này rơi vào khoảng 800-3000 bảng. Riêng huy chương vô địch Champions League được Finnan rao bán với giá 5000-7000 bảng.

Finnan hiện đang sinh sống tại London và tình hình tài chính lâm vào cảnh kiệt quệ.

Tình cảnh của Finnan có nét tương tự với cựu thủ thành của tuyển Anh và Man City, David James. Anh đã lâm vào cảnh phá sản cách đây 6 năm, buộc phải bán đi 150 chiếc áo đấu có in chữ kí của mình và những quả bóng kỉ niệm để trả nợ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê