C.Ronaldo, anh ta có thực sự yêu M.U?

C.Ronaldo, anh ta có thực sự yêu M.U?

C.Ronaldo luôn là một trong những cầu thủ được các cổ động viên (CĐV) M.U tôn sùng. Tài năng của anh ta là không thể bàn cãi, một cầu thủ siêu hạng với khả năng làm bàn đỉnh cao, gặt hái được vô số danh hiệu cùng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở tầm cỡ thế giới. Cầu thủ như thế, ai mà không thèm khát. Và dĩ nhiên, cái gì đã đánh mất đi rồi, người ta mới biết quý.

Tuy nhiên, thật sự thứ nằm trong tim của Ronaldo có phải là tình yêu với M.U như anh ta vẫn luôn nói? Hãy thử sáng suốt nhìn nhận lại xem có thực sự Ronaldo luôn muốn quay về M.U, nơi có những con người vẫn mong ngóng anh ta trở lại?

C-Ronaldo-anh-ta-co-thuc-su-yeu-M-U-anh-1

"Làm giá"

C. Ronaldo đã luôn sử dụng M.U để "làm giá" trong mọi lần anh ta "khó ở". Đã không biết bao nhiều lần từ khi anh ta khoác áo Real Madrid, rồi bây giờ là Juventus, người hâm mộ lại nghe Ronaldo đánh tiếng rằng "tôi muốn về M.U".

Đỉnh điểm là khi dính vào rắc rối trốn thuế ở Real Madrid, Ronaldo kêu lên với truyền thông: "Tôi luôn muốn về MU, ở đó tôi không bao giờ dính đến những rắc rối như ở đây". Ý Ronaldo đề cập đến việc đội bóng chủ quản đã không làm gì để giúp đỡ anh ta khi anh ta đối mặt với cáo buộc trốn thuế.

Hồi tháng 3, khi còn chơi cho Juventus, một lần nữa Ronaldo lại khiến cho những người hâm mộ M.U thấp thỏm khi nói: "Tôi đang cân nhắc về việc trở lại MU hoặc chuyển qua PSG vào cuối mùa này."

"Ronaldo lại nói muốn về Anh…"

C-Ronaldo-anh-ta-co-thuc-su-yeu-M-U-anh-2

Không như đám đông cổ động viên chỉ thèm khát tài năng của Ronaldo, những người tỉnh táo dư sức vạch trần được ý đồ phía sau đó. Ronaldo biết CĐV M.U yêu quý anh ta, luôn mong muốn anh ta quay về, nên bất cứ khi nào Ronaldo nói muốn về M.U, nó có nghĩa là: "Tôi có cả một đội bóng lớn, thương hiệu hàng đầu thế giới với hàng trăm triệu người mong muốn tôi đầu quân đấy. Hãy biết điều, đối xử với tôi cho tốt, và chấp nhận những yêu sách của tôi."

Thật buồn cười, bất cứ khi nào Ronaldo làm giá, nó đều liên quan đến tiền. Khi muốn Real nhanh chóng ký hợp đồng mới, anh ta đánh tiếng về M.U. Gian lận trốn thuế, anh ta đòi hỏi được Real Madrid bảo vệ, nếu không "sẽ bỏ về M.U". Và mới đây khi đòi rời Juventus để về M.U, người ta cũng nhanh chóng biết được rằng đó là vì đội bóng thành Turin đang muốn giảm lương các cầu thủ để đỡ đi những khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Đó không phải là quỷ đỏ đích thực

C-Ronaldo-anh-ta-co-thuc-su-yeu-M-U-anh-3

Ronaldo chẳng khác gì một cô gái đỏng đảnh đang làm giá trước anh người yêu của mình vậy, nói rằng sẽ luôn có người sẵn sàng dang tay đón nhận, nên hãy cung phụng cô ta cho tốt.

Nhưng Ronaldo đâu có chọn M.U để quay về? Ba lần bảy lượt đánh tiếng, thật ra là dùng đội bóng cũ để đạt được những mục tiêu của riêng mình mà thôi. Nói thẳng ra, Ronaldo đang lợi dụng và bòn rút danh tiếng của đội bóng cũ để làm giá cho bản thân mình.

Ronaldo không bao giờ thiếu tiền để đến mức phải phục vụ cho một đội bóng nào đó. Trong suốt thập kỷ vừa qua, anh ta luôn nằm trong top 3 cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất thế giới, với doanh thu hàng năm từ vài chục đến cả trăm triệu USD. Tiền từ hợp đồng với đội bóng, tiền lương và bản quyền hình ảnh, tiền quảng cáo cho các thương hiệu… chừng đó là đủ để anh ta ăn chơi xa xỉ trong suốt quãng đời còn lại. Theo thống kê của Forbes, Ronaldo đã chuẩn bị cán mốc 1 tỷ USD tổng thu nhập trong sự nghiệp của mình.

Hình ảnh Ronaldo trên Forbes

C-Ronaldo-anh-ta-co-thuc-su-yeu-M-U-anh-4

Nói sơ vậy để thấy Ronaldo không thiếu tiền. Chỉ cần anh ta muốn, ngay lập tức sẽ có một đội bóng nào đó như như M.U bỏ một khoản tiền để giải phóng hợp đồng và dọn chỗ đón anh ta ngay lập tức. Vậy mà trong suốt mấy năm đánh tiếng "muốn về M.U", Ronaldo đâu có động thái gì chứng tỏ anh ta thật sự muốn làm điều đó.

Có chăng, thì đó là anh ta đang lấy lòng các CĐV đông đảo của M.U, để chuẩn bị cho mình một chỗ ở Old Trafford khi đã mất phong độ và muốn ăn mày dĩ vãng. Nói cách khác, M.U là một "phương án dự phòng" cho anh ta trong trường hợp không tìm được mối tốt hơn.

Để chốt lại bài viết này, xin trích lời một số nhận định trên mạng xã hội phương Tây:

"Ronaldo nên ngừng nhắc đến việc trở về (M.U) mỗi khi anh ta giận dỗi với Perez,

hoặc rắc rối với thuế. Làm thì tốt hơn là nói."

"- Ronaldo gặp rắc rối với thuế và nói muốn quay về Anh.

- Điều đó có thể hiểu là: Tôi cần được ký HĐ mới với Madrid"

"Ronaldo ganh tị với tiền lương của Neymar, anh ta nói không hạnh phúc và muốn quay về M.U,

Điều đó có nghĩa là: Tăng lương cho anh ta"

"Ronaldo chẳng muốn quay lại nước Anh đâu. Một lần nữa, anh ta sử dụng M.U, CLB mà

anh ta nhận là yêu quý để đạt được điều anh ta muốn."

"Ronaldo hỏi người quản lý dụng cụ của Real Madrid: Mấy đôi tất của tôi đâu?

Người quản lý dụng cụ: Xin lỗi cậu, chúng vẫn còn đang ướt.

Ronaldo nói với truyền thông: Tôi nhớ M.U lắm"

"Đồ khốn Ronaldo, đừng nhắc đến M.U mỗi khi cậu gặp vấn đề nữa."

Tác giả: Thái Vĩnh Hậu
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê