Copa America 2019: Brazil triển khai lính bắn tỉa vì Messi

Copa America 2019: Brazil triển khai lính bắn tỉa vì Messi

Chỉ còn ba ngày nữa, Copa America 2019 sẽ khởi tranh trên đất Brazil. Nước chủ nhà đang triển khai lực lượng an ninh tinh nhuệ để bảo vệ các ngôi sao hàng đầu như Lionel Messi.

Ngày hội bóng đá Nam Mỹ Copa America 2019 được xem là sự kiện quan trọng nhất trong năm ở Brazil. Hàng loạt ngôi sao sẽ quy tụ về xứ sở Samba để tranh tài trong ba tuần tới.

copa-america-2019-brazil-trien-khai-linh-ban-tia-bao-ve-messi anh 1

Theo trang tin của AFP, nước chủ nhà đã triển khai lính bắn tỉa chuyên nghiệp và khoảng 10.000 vệ sĩ để bảo vệ sự kiện.

Chó nghiệp vụ và cảnh sát cũng được huy động hết quân số để tuần tra ở các con phố, quán bar, khu vực bên ngoài sân vận động và khách sạn lớn. 

Nên xem

Xem Copa America 2019 trực tiếp kênh nào
Xem trực tiếp bóng đá Brazil vs Bolivia, trực tiếp Copa America 2019, trực tiếp bóng đá hôm nay. Bóng đá Oxii.vn cập nhập các kênh trực tiếp Copa America 2019.

"Chúng tôi có kinh nghiệm tổ chức World Cup và Olympic những năn gần đây nên không có gì bỡ ngỡ", người đứng đầu bộ phận an ninh Copa America 2019 nói. "Tuy nhiên, với số lượng ngôi sao lớn sẽ góp mặt ở sự kiện, kéo theo hàng trăm nghìn lượt cổ động viên, công tác an ninh sẽ được triển khai ở mức tối đa".

copa-america-2019-brazil-trien-khai-linh-ban-tia-bao-ve-messi anh 2

Cũng theo nguồn tin này, một bản danh sách đen các hooligan máu mặt ở khu vực châu Mỹ đã được giới chức an ninh Brazil soạn sẵn để ngăn chặn ngay từ các cửa khẩu.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt tối tân sẽ được lắp đặt ở các cảng hàng không cũng như khu vực biên giới trên bộ. Được biết, không dưới 5000 cổ động viên từng có tiền sử bạo lực sẽ không được nhập cảnh vào Brazil dịp này.

Điểm khác biệt duy nhất của công tác bảo vệ Copa America 2019 so với Olympic 2016 là không có lực lượng quân đội Brazil tham gia.

Trận khai mạc Copa America 2019 giữa chủ nhà Brazil và Bolivia diễn ra lúc 7h30 ngày 15/6 (giờ Việt Nam).

Nên xem

Neymar CHÍNH THỨC nghỉ đá Copa America 2019
Vì chấn thương nặng ở mắt cá chân, Neymar chính thức nghỉ đá Copa America, một tuần trước khi giải đấu số một Nam Mỹ khởi tranh vào ngày 14/6 tại chính quê hương Brazil.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê