Có Messi, Man City đã vô địch Champions League từ lâu

Có Messi, Man City đã vô địch Champions League từ lâu

Lần đầu tiên sau nhiều năm, ban lãnh đạo Man City thừa nhận sự tiếc nuối của họ khi không thể chiêu mộ Lionel Messi.

Trong một buổi phỏng vấn trước thềm lễ bốc thăm tứ kết Champions League, chủ tịch CLB Man City Khaldoon al Mubarak đã tiết lộ về phi vụ thế kỷ hụt giữa Man City và Lionel Messi.

“Đúng, Messi chính là cầu thủ chúng tôi muốn nhất, nhưng không thành công,” chủ tịch Man City, ông Khaldoon al Mubarak nói. “Chúng tôi đã đề nghị Guardiola nói chuyện với cậu ấy, đề nghị Messi mức lương gấp ba những gì đang nhận tại Barca, nhưng cậu ấy không bao giờ đồng ý.”

Nên xem

Siêu máy tính dự đoán tương lai của Ronaldo-Messi tại Champions League
Siêu máy tính của Mỹ dự đoán kết cục Champions League trước lễ bốc thăm tứ kết.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, có một lãnh đạo của Man City thừa nhận việc CLB đã đưa ra lời đề nghị mua Messi từ Barca. Và khi chứng kiến màn trình diễn của Messi tại Champions League, ông Khaldoon al Mubarak tin rằng nếu mua được Messi, Man City đã vô địch Champions League.

"Đúng vậy, có một cầu thủ như Messi trong đội hình sẽ làm thay đổi tất cả. Có thể Man City đã vô địch Champions League nhiều lần rồi thì sao" - ông bông đùa.

Trong quá khứ, Man City được cho đã “tam cố thảo lư”, mong muốn chiêu mộ Messi. Đó là vào các năm 2011, 2014 và mới đây, 2016 khi HLV Pep Guardiola vừa về sân Etihad.

Năm 2016 cũng là năm Messi dao động nhất. Theo tiết lộ từ truyền thông, Messi thậm chí còn nói chuyện với bạn bè và một vài đồng nghiệp về ý tưởng khoác áo Man City. Nửa xanh thành Manchester khi đó có HLV cũ Guardiola và bạn thân Sergio Aguero.

Đó cũng là giai đoạn cực kỳ khó khăn với Messi khi anh liên tục bị truyền thông Tây Ban Nha tấn công về nghi án trốn thuế mà không nhận được sự bảo vệ đúng mực từ phía Barca.

Thậm chí, lần gần nhất vào năm 2017 khi Messi chưa đồng ý ký hợp đồng mới với Barca, Man City cũng bày tỏ ý định “ve vãn” anh.

Nên xem

Messi không kém cạnh Ronaldo với thống kê độc nhất vô nhị
Messi có cú đúp trong trận đấu với Lyon, và chừng đó là đủ để anh đi vào lịch sử Champions League với thành tích chưa từng xuất hiện.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê