Chuyện Premier League: Khi Lampard vượt Pep Guardiola

Chuyện Premier League: Khi Lampard vượt Pep Guardiola

Hoàn toàn nghiêm túc, nếu xét về hoàn cảnh và môi trường làm việc, Lampard có vẻ như đang vượt hình mẫu thành công điển hình Pep Guardiola.

Tôi hoàn toàn nghiêm túc trong sự so sánh này. Từ trước đến nay Pep luôn là hình mẫu thành công cho các HLV trẻ mới bắt đầu sự nghiệp.

Vị HLV người Tây Ban Nha thành công theo kiểu một phát ăn ngay, nhưng trên chặng đường của mình, ông đã để lại dấu ấn và cho thấy tài năng thật sự.

lampard-no-tung-bung-chelsea-thach-thuc-fifa-anh-1
- Ảnh:Internet

Đây là mùa thứ 2 Lampard chính thức nắm cương vị HLV trưởng một đội bóng. Anh chưa có danh hiệu nào, nhưng tại sao tôi lại nói Lampard đã vượt Pep?

Ít ra trên BXH Ngoại hạng sau vòng 12, thời điểm khi Chelsea đá xong trận đấu sớm nhất gặp Palace. Lần đầu tiên ở mùa giải năm nay, Chelsea đã vượt Man City. Đội bóng của Lampard hơn đội bóng của Pep 1 điểm.

Với tôi, điều này thật điên rồ. Đầu mùa khi Chelsea bị cấm chuyển nhượng, mất ngôi sao sáng nhất Hazard, người ta thậm chí còn không dám mơ về viễn cảnh họ lọt top 4, chứ đừng nói khả năng tiến sát top đầu như này.

- Ảnh:Premier League

Năm đầu tiên của Lampard khi làm HLV Chelsea đang suôn sẻ. Sử dụng những Mount, Abraham, Odoi,... toàn đệ cứng, trẻ khỏe và không quá nổi tiếng, Chelsea đang chơi thứ bóng đá hấp dẫn và đem lại những kết tốt.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp ở Barca, Pep được thừa hưởng một dàn sao cực phẩm với Henry, Eto'o và tất nhiên Messi. HLV này cũng chưa bao giờ phải "liệu cơm gắp mắm" vì bị cấm chuyển nhượng như Lampard.

Sang Bayern hay Man City, ông luôn được hỗ trợ tối đa.

Với Lampard, Chelsea đích thị là con nhà nghèo vượt khó hiện tại. Họ chơi bóng đẹp mắt, mang lại thành tích với dàn cầu thủ cây nhà lá vườn.

- Ảnh:twitter

Tất nhiên trong tương lai, khi Chelsea trở lại vung tiền sau thời điểm cấm chuyển nhượng, khả năng tiếp theo của Lampard mới được kiểm chứng.

Liệu vị HLV có IQ hơn 150, nằm trong top 1% thế giới này có khả năng xây dựng Chelsea thành một tập thể cạnh tranh danh hiệu, làm việc những ngôi sao hàng xịn không? Chỉ khi đó Lampard mới thật sự được lọt vào top những HLV hàng đầu thế giới.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê