Chung kết Champions League: Ngỡ ngàng đội hình PSG đắt gấp 6 lần Bayern

Chung kết Champions League: Ngỡ ngàng đội hình PSG đắt gấp 6 lần Bayern

Không chỉ Atalanta, mà Bayern Munich cũng chỉ là "muỗi" nếu so về giá trị đội hình trên sàn chuyển nhượng.

Trận chung kết không ai nghĩ tới từ đầu mùa giữa PSG và Bayern Munich sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Và ngay thời điểm hiện tại, sức nóng đã được dư luận đẩy lên cao. Giá trị đội hình của hai gã khổng lồ đến từ Pháp và Đức là thứ được các chuyên gia đem ra bàn luận trong thời gian gần đây.

Chung-ket-Champions-League-Ngo-ngang-doi-hinh-PSG-dat-gap-6-lan-Bayern-anh-1

Theo The Sun của Anh, giá trị đội hình của PSG và Bayern có thời điểm chênh lệch nhau đến 6 lần, và phần thắng thuộc về đội bóng thủ đô Paris. Lưu ý cho anh em, đây là số tiền được tính ở thời điểm đội bóng chi ra để mua cầu thủ, chứ không phải giá trị hiện tại.

Cụ thể, đội hình xuất phát của PSG ở trận gặp RB Leipzig lên đến 540.1 triệu bảng, trong đó Neymar là cầu thủ giá trị nhất khi có giá 198 triệu bảng.

Chung-ket-Champions-League-Ngo-ngang-doi-hinh-PSG-dat-gap-6-lan-Bayern-anh-3

Trong khi đó, đội hình 11 người ra sân trước Lyon của Bayern chỉ vỏn vẹn 90.1 triệu bảng, trong đó cầu thủ giá trị nhất là Manuel Neuer (27.7 triệu bảng).

Chung-ket-Champions-League-Ngo-ngang-doi-hinh-PSG-dat-gap-6-lan-Bayern-anh-4

Như vậy có thể thấy đội hình xuất phát của PSG có giá trị gấp 6 lần của Bayern (540.1 triệu bảng so với 90.1 triệu bảng).

Nếu xét tổng giá trị đội hình bao gồm các cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ, PSG tất nhiên cũng nhỉnh hơn với 703.6 triệu bảng so với 330 triệu bảng của Bayern.

Chung-ket-Champions-League-Ngo-ngang-doi-hinh-PSG-dat-gap-6-lan-Bayern-anh-2

Tuy nhiên đây chỉ là con số mang tính tham khảo khi thực tế trên sân lại hoàn toàn khác. Robert Lewandowski và Thomas Muller là hai cầu thủ chủ lực của Bayern, và Hùm xám chẳng mất xu nào tiền chuyển nhượng cho họ. Lewandowski là cầu thủ chuyển nhượng tự do từ Dortmund, trong khi Muller là hàng "cây nhà lá vườn".

Bayern được đánh giá nhỉnh hơn PSG đôi chút vì đội hình đã được xây dựng và chơi gắn kết với nhau trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, PSG cũng có điểm lợi là nhiều ngôi sao tạo đột biến tốt.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê