Hành tung mờ ám, Chủ tịch PSG gặp nguy vì bê bối chuyển nhượng

Hành tung mờ ám, Chủ tịch PSG gặp nguy vì bê bối chuyển nhượng

Chủ tịch CLB PSG, Nasser al-Khelaifi tiếp tục đứng trước nguy cơ bị chính quyền truy tố về các hoạt động mờ ám trên thị trường chuyển nhượng.

Các tài liệu rò rỉ mới đây cho thấy Nasser al-Khelaifi đã trực tiếp "nhúng tay" vào thương vụ mua Javier Pastore từ Palermo 8 năm trước.

Mùa Hè năm 2011, Pastore chuyển đến PSG từ Palermo với giá 39.8 triệu euro và được xem là một trong những bom tấn đầu tiên của các ông chủ người Qatar. Tiền vệ người Argentina chơi hay trong những năm đầu đến Pháp.

Hanh-tung-mo-am-Chu-tich-PSG-gap-nguy-vi-be-boi-chuyen-nhuong-anh-1

Tuy nhiên điều tra từ truyền thông Anh và Pháp mới đây đã tiết lộ những khuất tất trong thương vụ Pastore.

Cụ thể, chủ tịch PSG Nasser al-Khelaifi đã lấy tiền túi trả những khoản tiền hoa hồng cho đại diện của tiền vệ người Argentina. Hoàng thân Qatar có một lần trả 2 triệu euro cho người đại diện của Pastore, sau đó dùng một công ty khác của anh trai ở Qatar (Oryx QSI) trả tiếp khoản tiền 200.000 euro.

Điều này trái với luật của FIFA. Theo quy định, các khoản tiền hoa hồng trong chuyển nhượng chỉ được trả một cách minh bạch giữa các bên thực hiện thương vụ (thường là các CLB). Các cá nhân liên quan không được lấy danh nghĩa để thực hiện việc chuyển tiền.

Hanh-tung-mo-am-Chu-tich-PSG-gap-nguy-vi-be-boi-chuyen-nhuong-anh-2

LĐBĐ Pháp xác nhận việc đã tiến hành điều tra hành vi "hối lộ" này của chủ tịch PSG. "Một chủ tịch CLB chắc chắn không được thực hiện hành vi đó" - LĐBĐ Pháp cho biết.

Hồi tháng 5/2019, chính quyền Pháp từng đưa ra cáo buộc đối với chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi, khi cho rằng ông này đã hối lộ để giành quyền đăng cai Giải Vô địch điền kinh thế giới 2017 và 2019 cho Qatar.

Điều đáng chú ý là vụ việc cũng có liên quan đến công ty Oryx Qatar Sports Investments (được thành lập đầu năm 2011 do em trai Al-Khelaifi là Khaled trực tiếp điều hành).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê