Chủ tịch Barca phải trốn chạy nếu bán thần đồng Ansu Fati

Chủ tịch Barca phải trốn chạy nếu bán thần đồng Ansu Fati

Chủ tịch Josep Bartomeu sẽ phải hứng chịu nhiều chỉ trích nếu dám bán đi thần đồng đang lên ở Barcelona, Ansu Fati.

Fati năm nay 17 tuổi và đang là mục tiêu săn đón của MU trong mùa hè tới. Có tin đồn cho rằng một thương vụ trị giá 150 triệu euro sẽ xảy ra nếu Barca chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với MU.

Tuy nhiên nguồn tin từ ESPN tiết lộ chủ tịch Bartomeu sẽ không được yên nếu dám bán Fati. "Đã có sự quan tâm đến Fati từ nhiều đội bóng trong thời gian qua. Ngay cả Real Madrid cũng theo dõi cậu ấy trước khi cậu ấy ký mới hợp đồng. Không ai liên hệ với CLB vì Fati nhưng Barca chắc chắn không bán. Fati là tương lai của CLB và nếu cậu ấy bị bán, Bartomeu sẽ phải bỏ trốn".

Chu-tich-Barca-phai-tron-chay-neu-ban-than-dong-Ansu-Fati-anh-1
Chủ tịch Barca gặp rắc rối nếu bán Fati. - Ảnh: Internet.

Cách đây vài ngày, một quan chức khác của Barca là Giám đốc điều hành Xavier Vilajoana chia sẻ trên tờ Sport: “Với chúng tôi, không có câu chuyện nào với Ansu cả. Barca chưa bao giờ nói về việc bán cậu ấy. Chúng tôi sẽ không dùng cầu thủ từ học viện để kiếm tiền. Về nguyên tắc, chúng tôi không có ý định bán những cầu thủ mà tin rằng sẽ đá ở đội 1".

Fati ghi được 4 bàn, 1 lần kiến tạo trong 16 lần ra sân ở La Liga mùa này. Tổng cộng tài năng 17 tuổi có được 5 bàn, 1 đường kiến tạo trong 24 lần chơi cho Barca ở mọi mặt trận.

Chu-tich-Barca-phai-tron-chay-neu-ban-than-dong-Ansu-Fati-anh-2
Fati toả sáng ở Barca. - Ảnh: Internet.

Fati là tài năng trẻ sáng giá nhất La Masia trình làng trong vài năm trở lại đây. Tiền vệ này vừa lọt vào danh sách tranh giải Golden Boy 2020 vì màn trình diễn xuất sắc tại Barca.

Hợp đồng giữa Barca và Fati được ký vào tháng 12 năm ngoái, sẽ đáo hạn vào năm 2022 và có điều khoản giải phóng trị giá 170 triệu euro.

Một điều đáng chú ý là con số này sẽ tăng lên đến 400 triệu euro nếu Fati được chuyển biên chế lên đội một. Hiện sao trẻ này vẫn còn trong danh sách của đội Barca B.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê