CHÍNH THỨC: World Cup 2022 giữ nguyên 32 đội tham dự

CHÍNH THỨC: World Cup 2022 giữ nguyên 32 đội tham dự

Đại hội FIFA diễn ra mới đây đã không thông qua đề xuất nâng số đội dự World Cup lên con số 48.

"Giải đấu vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch ban đầu với 32 đội bóng và sẽ không có đề xuất nào được đưa ra tại Đại hội FIFA tiếp theo vào ngày 5/6", phát ngôn viên của FIFA khẳng định.

FIFA World Cup 2022 chính thức giữ nguyên 32 đội dự giải.

Trước đó, Chủ tịch Gianni Infantino và nhiều thành viên FIFA ủng hộ kế hoạch nâng World Cup lên 48 đội, bắt đầu từ giải đấu năm 2022 ở Qatar.

Tuy nhiên, khó khăn xuất hiện khi Qatar không đủ sân vận động và đang bị nhiều nước láng giềng cấm vận.

Nên xem

Bóng đá quốc tế ngày 23/5: Việt Nam hẹp cửa dự World Cup
Điểm qua những diễn biến đáng chú ý của bóng đá quốc tế ngày 23/5.

“Sau khi tham vấn các bên liên quan, chúng tôi đi đến kết luận việc tăng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 đội không khả thi vào thời điểm này. Ý tưởng này cần thêm thời gian để nghiên cứu", một quan chức FIFA cho biết.

Như vậy, kỳ World Cup tiếp theo vẫn sẽ giữ nguyên số đội là 32, chia làm 8 bảng mỗi bảng 4 đội. Đây là điều khiến nhiều đội bóng nhỏ ở các châu lục thất vọng.

Tất nhiên, Chủ tịch Infantino cũng sẽ không vui bởi theo tính toán của AFP, nếu World Cup 2022 tăng quy mô lên 48 đội, FIFA có thể bỏ túi thêm ít nhất 300 triệu đôla doanh thu.

Ông Infantino trước đó cũng thất bại trong nỗ lực mở rộng FIFA Club World Cup lên 24 đội khi bị hàng loạt các CLB châu Âu phản đối.

Nên xem

Lịch thi đấu Copa America 2019: Người Việt vừa làm vừa xem bóng đá
[Lịch thi đấu Copa America 2019] - Do khác biệt về múi giờ, nên nhiều trận đấu ở giải vô địch Nam Mỹ diễn ra vào khung giờ văn phòng ở Việt Nam.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê