CHÍNH THỨC: Tuyển Australia nhận lời tham dự Copa America

CHÍNH THỨC: Tuyển Australia nhận lời tham dự Copa America

LĐBĐ Australia xác nhận đồng ý lời mời tham dự Copa America 2020, sẽ được tổ chức tại Argentina và Colombia vào năm sau.

Ngoài đội tuyển Úc, Copa America 2020 sẽ có thêm một đội bóng khác đến từ châu Á là Qatar tham dự. Nước chủ nhà World Cup 2022 cũng có mặt tại Copa America 2019 tổ chức tại Brazil, sẽ khai mạc vào ngày mai với trận mở màn giữa Brazil vs Bolivia.

Nhà vô địch châu Á 2015 sẽ tham dự Copa America 2020.

Trước truyền thông, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Australia - Chris Nikou thông báo:

“Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được lời mời từ một trong những giải đấu danh giá nhất thế giới, và đường nhiên chúng tôi chẳng có lý do gì để từ chối.”

Copa America như thường lệ vẫn sẽ diễn ra từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 năm 2020, với sự tham gia của 10 đội tuyển thuộc khu vực Nam Mỹ và hai đội khách mời như đã nói ở trên: Australia và Qatar.

Nên xem

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/6: Copa America chính thức khởi tranh
https://www.oxii.vn/bong-da/quoc-te/neymar-dinh-dai-hoa-psg-mat-ca-tram-trieu-euro-9197.htmlBóng đá Oxii - Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/6, cập nhật các giải hot nhất (Copa America, U20 thế giới, World Cup bóng đá nữ).

HLV của Australia, Graham Arnold cho biết, ông tin rằng việc tham dự Copa America 2020 sẽ là cơ hội tuyển vời để đội bóng xứ Chuột túi tích lũy kinh nghiệm cho World Cup 2022 sẽ được tổ chức ở châu Á, cụ thể là Qatar.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Australia tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất Nam Mỹ.

Trước đây, Nhật Bản là khách mời quen thuộc của khu vực châu Á mỗi khi Copa America diễn ra.

Nên xem

Copa America 2019 chứng kiến thảm họa bán vé đầu tiên
Diễn biến tình hình bán vé Copa America hiện tại đủ để khiến các nhà tổ chức ở Brazil phải lắc đầu ngao ngán. 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê