CHÍNH THỨC: Chelsea bị cấm chuyển nhượng

CHÍNH THỨC: Chelsea bị cấm chuyển nhượng

Viễn cảnh xấu nhất đã xảy đến với đội bóng thành London, khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đưa ra án phạt vô cùng nặng.

Thông báo chính thức từ FIFA có đoạn viết: "Chelsea đã bị cấm mua cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng kế tiếp, do phá vỡ quy định chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi".

Những lo sợ đã trở thành sự thật khi trước đó, FIFA đã tiến hành rà soát lại các hoạt động chuyển nhượng của Chelsea, khi họ nghi ngờ đội bóng này vi phạm các quy định chiêu mộ cầu thủ trẻ.

Chelsea lúc này có tới 19 phi vụ chuyển nhượng có dấu hiệu vi phạm như "tiếp xúc trái phép với cầu thủ, mua cầu thủ chưa đủ tuổi,...) 14 trong số đó là các tài năng trẻ.

Nên xem

Messi may mắn khi ở Barca? Không, là ngược lại!
Có vẻ kỳ lạ, nhưng Messi, với tất cả những danh hiệu và lời tung hô trong suốt sự nghiệp, chưa bao giờ thật sự được coi trọng đúng mức.

Như vậy Chelsea là CLB lớn thứ 4 bị cấm chuyển nhượng trong những năm gần đây theo những mức độ khác nhau. 

Real Madrid và Atletico Madrid đều bị cấm mua cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng Hè 2016 và tháng 1/2017. Real Madrid bị cho mắc sai phạm về quy chế đối với cầu thủ trẻ trong giai đoạn từ 2005 tới 2014, còn Atletico Madrid bị cáo buộc sai phạm từ 2007 tới 2014.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2014, Barcelona đã nhận án cấm chuyển nhượng cho đến tháng 1/2016 của FIFA vì vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.

Chelsea có thời gian 90 ngày để kháng cáo, và nếu án phạt này được thực thi, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình đội bóng.

Nên xem

Zidane đòi 6 ngàn tỷ mới chịu ngồi vào ghế HLV Chelsea
Huyền thoại bóng đá Pháp được cho đã có những liên hệ với ban lãnh đạo Chelsea trong vài ngày qua.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê