Chelsea nóng mắt trước án phạt 'cạn lời' của FIFA cho Man City

Chelsea nóng mắt trước án phạt 'cạn lời' của FIFA cho Man City

FIFA vừa phạt Man City số tiền chưa bằng một tuần lương của De Bruyne cho tội danh nghiêm trọng mà Chelsea từng bị cáo buộc.

Nhà vô địch Anh bị FIFA phạt 315 nghìn bảng - chưa bằng lương tuần của ngôi sao Kevin de Bruyne (350) - vì phá luật để ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ.

Chelsea nong mat truoc an phat 'can loi' cua FIFA cho Man City anh 1
- Ảnh: Internet.

Chelsea cũng mắc lỗi tương tự và bị LĐBĐ thế giới cấm mua cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

Giải thích cho chuyện này, FIFA thừa nhận hành vi vi phạm luật của Man City là tương tự Chelsea, nhưng lý do không có án phạt cấm chuyển nhượng là bởi Man Xanh sớm thành khẩn khai báo, nhận tội nên được... khoan hồng

Động trời: Zidane chuẩn bị từ chức HLV Real
Tiết lộ từ một nhà báo thân thiết với giới chóp bu Bernabeu cho thấy dường như HLV Zidane đang đi đến quyết định 'bỏ của chạy lấy người' sau liên tiếp những điều không vừa ý ở Real.

Tuy nhiên, Chelsea lén lút "đi đêm" với 29 cầu thủ dưới 18 tuổi trong khi Man City "nhầm luật" khi lôi kéo hai cầu thủ Ghana.

Chelsea nong mat truoc an phat 'can loi' cua FIFA cho Man City anh 2
- Ảnh: Internet.

Hồi tháng 3/2017, ban tổ chức Premier League cấm chuyển nhượng đối với Học viện đào tạo của Man City 2 năm kèm số tiền phạt 300 nghìn bảng. Lý do bởi đội chủ sân Etihad tiếp cận trái phép rồi dụ dỗ gia đình có hai cầu thủ trẻ đang tập ở CLB khác.

Hiện tại, Man City còn bị UEFA điều tra về gian lận tài chính với án phạt cấm tham dự Champions League lơ lửng trên đầu.

Kết quả bóng đá hôm nay 14/8: Champions League và Europa League trở lại
Đêm qua, các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại Champions League và Europa League đã diễn ra. Những ông lớn như Ajax, Celtic và Porto đã nếm trải những cảm giác khác nhau.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê