Chán nản PSG, chủ Qatar muốn mua thêm AS Roma

Chán nản PSG, chủ Qatar muốn mua thêm AS Roma

Theo các thông tin từ báo chí Pháp, các ông chủ người Qatar sở hữu PSG đang tính mua thêm AS Roma, CLB hàng đầu của Serie A sau khi PSG gây thất vọng.

Thêm một mùa giải nữa PSG khiến các ông chủ người Qatar thất vọng. Sau khi bị loại khỏi Champions League theo cách xấu hổ trước Man Utd, nhà vô địch Ligue 1 trải qua chuỗi 3 trận thua liên tiếp tại đấu trường quốc nội, lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Chưa dừng lại ở đó, họ đã thua Rennes ở trận chung kết cúp quốc gia Pháp, trong ngày mà Neymar xô xát với chính CĐV đội nhà.

Nên xem

PSG thua chung kết, Neymar đấm fan không trượt phát nào
Siêu sao Neymar để lại hình ảnh tệ hại sau khi anh cùng PSG nhận thất bại trong trận chung kết cúp Quốc gia.

Điều này khiến các ông chủ Qatar của PSG hết sức ngán ngẩm. Tờ Le Parisien của Pháp dẫn lời một nguồn tin nội bộ, cho hay Qatar Sports Investments (công ty sở hữu PSG, viết tắt QSI) cảm thấy hình ảnh của họ đang bị tổn hại bởi sự sa sút từ PSG.

Đó có lẽ là lý do tờ Le Parisien đưa tin QSI đang lên kế hoạch mua lại AS Roma để thay đổi chiến lược đầu tư. Họ sẽ giảm việc đầu tư cho PSG để tập trung cho CLB mới tại Italy.

AS Roma đang thuộc sở hữu của ông chủ người Mỹ - James Pallotta, người được cho sẵn sàng bán nếu được giá. AS Roma từng nhận được một hợp đồng tài trợ với Qatar Airways có thời hạn đến năm 2021.

Qatar Sports Investments (công ty sở hữu PSG, viết tắt QSI) là quỹ đầu tư nhà nước đầy quyền lực và tiền bạc của Qatar. Sở hữu PSG từ năm 2011, QSI đã gây chấn động bóng đá thế giới với các thương vụ chiêu mộ Neymar và Mbappe trong vài năm qua.

Trước đó, chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG từng có ý định mua một đội bóng có truyền thống của nước Anh để tiếp tục tạo ảnh hưởng của mình lên bóng đá thế giới.

Nên xem

Vung tiền tấn, PSG âm mưu làm loạn nước Anh
Theo báo chí Anh, các ông chủ người Qatar sở hữu PSG đang tính thay đổi cục diện của bóng đá Anh, bằng một thương vụ đầu tư táo bạo.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê