Champions League đổi luật để bảo vệ những ngựa ô

Champions League đổi luật để bảo vệ những ngựa ô

UEFA cân nhắc đổi luật Champions League để cho phép những đội tiến sâu ở giải này có thể góp mặt luôn vào mùa sau.

Theo luật hiện tại, đội vô địch Champions League sẽ giành quyền vào thẳng vòng bảng vào mùa sau. Tuy nhiên đội á quân thì không được hưởng đặc ân này.

Ngựa ô Ajax có nguy cơ vắng mặt ở Champions League mùa này - Ảnh: AP.

UEFA đang cân nhắc sửa luật để những CLB lọt vào tứ kết Champions League được hưởng luôn đặc ân trên. Mùa trước, Ajax lọt vào bán kết nhưng mùa này chưa chắc góp mặt vì phải đá vòng loại.

Nên xem

Buffon trở lại Juventus cùng Ronaldo đoạt Champions League
Sau thời gian suy nghĩ, thủ môn kỳ cựu Buffon đã quyết định từ chối những lời mời hấp dẫn để trở lại khoác áo Juventus ở mùa giải tới.

Chuyện này không phải không có lý khi hệ số điểm xếp hạng của UEFA đang rất nhiều bất cập. Sự bất công tăng mạnh nhất là trong bối cảnh Premier League nổi lên những năm gần đây.

Champions League có thể để 4 đội vào tứ kết giành quyền tham dự ở mùa sau - Ảnh: Internet.

Big Six của Anh chỉ được trao 4 suất dự Champions League và điều đó có nghĩa hai đội còn lại phải đá Europa League. Mùa trước Arsenal và Chelsea tỏ ra vô đối ở sân chơi hạng 2 này để rồi đụng độ nhau trong trận chung kết.

Mùa này, Arsenal và Man Utd - hai trong những CLB được yêu mến nhất - vắng mặt ở Champions League khiến giải đấu này thiệt thòi về bản quyền truyền hình.

Theo luật hiện tại, Champions League đang có 20/32 suất vào thẳng vòng bảng. 12 suất còn lại phải đá play-off.

Nên xem

Vô địch C1, Liverpool vẫn bị UEFA xếp dưới á quân C2 Arsenal
Hệ thống tính điểm kỳ cục của UEFA giúp Real tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với tân vương Liverpool cũng như hàng loạt đại gia Barca, Bayern, Man City, Juventus...LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê