Cầu thủ Barca quyết không giảm lương, gây sức ép lên lãnh đạo

Cầu thủ Barca quyết không giảm lương, gây sức ép lên lãnh đạo

Cầu thủ Barcelona đã từ chối giảm thêm lương để hỗ trợ đội bóng trong thời gian tới.

Lionel Messi và đồng đội sẽ gửi burofax cho lãnh đạo Barca về việc từ chối cắt 30% lương mùa 2020-2021, theo đài Tây Ban Nha RAC1.

Cách đây vài tuần, Barca đã công bố việc họ thua lỗ kỉ lục trong mùa giải trước. Nguyên nhân chính là vì ảnh hưởng của dịch Cô-vi.

Quỹ lương đội một Barca mùa trước dự kiến là hơn 450 triệu euro. Nếu Messi và đồng đội chịu giảm 30% lương, Barca có thể tiết kiệm hơn 130 triệu euro.

Cau-thu-Barca-quyet-khong-giam-luong-gay-suc-ep-len-lanh-dao-anh-1

Thực tế cầu thủ Barca đã chấp nhận giảm 70% lương đợt một cách đây vài tháng để giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Tuy nhiên trước đợt cắt giảm thứ hai, Messi và đồng đội đã tỏ rõ sự không hài lòng.

Mùa trước, tỷ lệ lương trên doanh thu dự kiến của Barca chỉ là 53%, vẫn ít hơn nhiều so với ngưỡng cảnh báo 70% của UEFA.

Barca đã phải thanh lý hàng loạt cầu thủ trong mùa hè vừa qua như Luis Suarez, Vidal, Semedo hay Ivan Rakitic để giảm quỹ lương, tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa có nhiều tiến triển.

Việc thiếu thốn ngân sách khiến Barca không mua được thêm ai đáng chú ý trong hè này. Sergino Dest đến Camp Nou nhờ tiền từ việc bán Semedo cho Wolves.

Khoản lỗ của Barca mùa 2020/21 sẽ còn nặng hơn nữa, nếu thỏa thuận giảm lương không được cầu thủ thông qua.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê