"Cáo già" Lippi hé lộ tương lai u tối của bóng đá Trung Quốc

"Cáo già" Lippi hé lộ tương lai u tối của bóng đá Trung Quốc

Trong lần trở lại dẫn dắt ĐTQG Trung Quốc thứ hai, HLV Marcelo Lippi đã có những chia sẻ về thực trạng của bóng đá xứ tỷ dân.

Vị HLV đã 71 tuổi đã chính thức quay lại nắm tuyển Trung Quốc thêm một năm. Lippi đã rút lại lời giải nghệ trước đó của ông, để tiếp tục công việc tại ĐTQG Trung Quốc.

cao-gia-lippi-he-lo-tuong-lai-u-toi-cua-bong-da-trung-quoc-anh-2

Trong bài phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình ngày quay lại, chiến lược gia lão làng của bóng đá thế giới thừa nhận rằng ông "không thể hứa về việc có thể giúp tuyển Trung Quốc dự World Cup 2022".

Nên xem

CHÍNH THỨC: Cầu thủ nhập tịch đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc
Cựu cầu thủ Arsenal và đội U19 Anh, Nico Yennaris đã đi vào lịch sử bóng đá Trung Quốc khi được gọi lên ĐTQG.

Đây sự thật khá đáng buồn với các CĐV Trung Quốc, bởi lẽ, vì tham vọng dự World Cup 2022, họ mới mời HLV này về lại. HLV lão làng này đã ra đi sau thất bại đáng xấu hổ ở Asian Cup 2019 cùng ĐTQG Trung Quốc, nhưng giờ thì ông đã trở lại, theo một cách đầy kỳ lạ.

cao-gia-lippi-he-lo-tuong-lai-u-toi-cua-bong-da-trung-quoc-anh-1

Trung Quốc mới chỉ có đúng một lần góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh vào năm 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 của họ sẽ bắt đầu vào tháng Chín.

Bên cạnh đó, HLV Lippi cũng thừa nhận bóng đá Trung Quốc hiện có rất nhiều tồn tại trong phương pháp đào tạo trẻ.

Nên xem

Người Trung Quốc vứt bỏ sĩ diện để HLV Lippi làm
HLV lão làng Lippi đã ra đi sau thất bại đáng xấu hổ ở Asian Cup 2019 cùng ĐTQG Trung Quốc, nhưng giờ thì ông đã trở lại, theo một cách đầy kỳ lạ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê