BXH Ngoại hạng Anh sau vòng 32: Một trận thua là nát bét

BXH Ngoại hạng Anh sau vòng 32: Một trận thua là nát bét

Vô cùng kịch tính, đó là những gì có thể nói về cuộc đua ở Premier League vào lúc này. Bất kỳ đội nào để thua một trận cũng sẽ phải trả giá đắt.

Đầu tiên phải nói đến cuộc đua vô địch, đang là song mã giữa Man City và Liverpool. Sau khi hoàn tất vòng đá bù, đội chủ sân Etihad đã lấy lại ngôi đầu, với chiến thắng nhẹ nhàng trước đối thủ Cardiff.

Nên xem

Man City lên đinh bảng trong ngày Pep Guardiola sỉ nhục cả Premier League
Đoàn quân của HLV người Tây Ban Nha chỉ giành chiến thắng 2-0 trước Cardiff, một chiến thắng nhẹ nhàng hơn dự đoán. Nhưng cái cách họ chiến thắng khiến cả Premier League phải cảm thấy xấu hổ.

Tuy nhiên, Liverpool đứng ngay phía sau với chỉ thua 1 điểm (79). Giải đấu chỉ còn 6 vòng, và bất kỳ đội nào bị sẩy chân sẽ khó có cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Trong khi 2 đội đầu bảng đã "tách tốp", thì cuộc chiến top 4 ở phía sau cũng quyết liệt không kém. Tottenham và Arsenal đang tạm chiếm lợi thế với vị trí thứ 3 (64 điểm) và thứ 4 (63 điểm). Tuy nhiên, ở phía sau đang là Chelsea (cũng 63 điểm) và Man Utd (61).

BXH Premier League tới lúc này.

Khoảng cách giữa Spurs và Man Utd như đã thấy, chỉ là 3 điểm. Do đó, một trận thua thôi là mọi thứ có thể đảo chiều. Đó cũng là lý do khiến cả 6 vòng còn lại đều giống như chung kết với 6 cái tên dẫn đầu. Một kịch bản không thể hấp dẫn hơn tại Premier League.

Cũng không thể không nhắc đến cuộc chiến trụ hạng. Cardiff City sau khi buông xuôi trước Man City, sẽ chuẩn bị có cuộc đấu sinh tử cùng Burnley cuối tuần này. Nếu để thua nốt, họ sẽ chẳng còn bao nhiêu hi vọng trụ lại Ngoại hạng Anh mùa sau.

Nên xem

Son Heung Min đi vào lịch sử trong ngày trọng đại của Tottenham
Trong ngày Gà trống có trận đấu chính thức đầu tiên ở sân vận động White Hart Lane mới, Son Heung Min tiếp tục chứng minh giá trị của mình.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê