Brazil tung bằng chứng cho thấy Ronaldo phải 'xách dép' Pele

Brazil tung bằng chứng cho thấy Ronaldo phải 'xách dép' Pele

Sau khi đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes lên tiếng về chuyện thân chủ của mình có đẳng cấp chơi bóng cao hơn cả Pele, thì lập tức truyền thông Brazil đã tung bằng chứng bảo vệ người hùng xứ Samba.

Vụ này mình nghĩ Mendes chắc là cũng chỉ nói cho sướng mồm thôi. Nhưng có vẻ như nó đã động chạm tới lòng tự ái của người Brazil. Thế nên, Ronaldo bỗng dưng trở thành cái gai trong mắt các fan của đội bóng vàng-xanh. 

Brazil-tung-bang-chung-cho-thay-Ronaldo-phai-xach-dep-Pele-anh-2
Dân Brazil tự hào Pele vẫn ăn đứt Ronaldo.

Thực tế, đúng là Ronaldo đã chạm mốc 700 bàn trong sự nghiệp, nhưng theo truyền thông Brazil, chẳng những Ronaldo vẫn thua kém số bàn của Pele, mà còn thua cả về chất lượng các bàn thắng.

Cụ thể, Ronaldo toàn ghi bàn vào những đội bóng nhỏ: 5 bàn vào lưới Andorra, 4 vào lưới các đội Luxembourg, Lithuania, Hungary, đảo Faroe và Estonia ở đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Ngược lại, tính đến cuối năm 2019, anh mới chỉ ghi 4 bàn mỗi khi Bồ Đào Nha đụng các đội tuyển từng vô địch World Cup, và cả 4 bàn này đều ở vòng bảng.

brazil-tung-bang-chung-cho-thay-ronaldo-phai-xach-dep-pele anh 1
- Ảnh: Internet.

Trong khi đó, Pele ghi bàn ở 4 kỳ World Cup, nổ súng trong 2 trận chung kết và vô địch thế giới 3 lần. Đặc biệt, Pele thường xuyên ghi bàn vào lưới các đại gia, trong đó có 6 bàn vào lưới kình địch Argentina và chọc thủng lưới các đối thủ như Pháp, Tây Đức, Italia, Anh và chính Bồ Đào Nha - đội tuyển quê hương của Ronaldo từng đình đám dưới thời Eusebio.

Theo tờ Gol của Brazil đánh giá thì Pele thậm chí còn chơi bóng ở thời kỳ khó khăn hơn Ronaldo, khi các hậu vệ của thập niên 60, 70 nổi tiếng là 'tiều phu đốn củi', các trọng tài thì chưa bảo vệ cầu thủ tấn công như ngày nay. Tóm lại, Pele đâu phải vô cớ mà được tán tụng là Vua bóng đá. Ronaldo vẫn chỉ là hàng con cháu mà thôi, ít nhất cho tới ngày anh vô địch World Cup.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê