Bóng đá Thái Lan được giải cứu với gói tài trợ 9.000 tỷ

Bóng đá Thái Lan được giải cứu với gói tài trợ 9.000 tỷ

Sau những nỗ lực đàm phán, cuối cùng bóng đá Thái Lan cũng đã nhận được gói tài trợ khổng lồ.

Dịch Cô-vi đã khiến bóng đá Thái Lan gặp khó khăn thật sự. Đặc biệt, ban tổ chức giải Thai League cũng rất đau đầu khi hợp đồng bản quyền truyền hình với đài True Vision đã chấm dứt.

Chưa kể, một nhà tài trợ khác là Toyota cũng muốn ngưng tài trợ khiến Thai League dự báo tổn thất hàng trăm tỷ đồng.

Bong-da-Thai-Lan-duoc-giai-cuu-voi-goi-tai-tro-9-000-ty-anh-1

Đứng trước tình cảnh khó khăn về tài chính, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Somyot Poompunmuang đã phải tính đến chuyện vay tiền các tổ chức bóng đá quốc tế như FIFA hay AFC để giải cứu nền bóng đá nước nhà.

Bên cạnh đó, FAT cũng tích cực tìm kiếm những đối tác tài trợ mới để vực dậy nền bóng đá đang có dấu hiệu sụp đổ.

Và mới hôm qua 15/10, FAT đã chính thức công bố bản hợp đồng tài trợ với Tập đoàn Sense Eleven Sports. Truyền thông nước này cho biết bản hợp đồng sẽ có giá trị lên đến 12 tỷ baht (khoảng 9.000 tỷ đồng).

Sense Eleven Sports là một nền tảng và ứng dụng trong thể thao đến từ Vương quốc Anh. Đơn vị này chính thức thông báo đã giữ bản quyền truyền hình trực tiếp bóng đá Thái Lan từ FAT trong thời gian 8 năm, từ mùa giải 2021 – 2028.

Bong-da-Thai-Lan-duoc-giai-cuu-voi-goi-tai-tro-9-000-ty-anh-2

Chủ tịch Somyot cho rằng đơn vị giữ bản quyền mới sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực cho thể thao Thái Lan, không chỉ riêng ngành công nghiệp bóng đá. Ở cấp độ ĐTQG Thái Lan, bản hợp đồng 8 năm sẽ tạo ra sự tiếp nối cho sự phát triển của toàn bộ hệ thống bóng đá trong nước.

Ngoài Thai League, Sense Eleven Sports cũng là đơn vị độc quyền phát sóng các giải đấu thể thao khác tại Thái Lan như ở cấp độ ĐTQG nam và nữ, đội tuyển Futsal quốc gia, Thai League 2-3, FA Cup, League Cup, Futsal League, Esports,...

Bong-da-Thai-Lan-duoc-giai-cuu-voi-goi-tai-tro-9-000-ty-anh-3

Marc Watson, Chủ tịch của Tập đoàn Sense Eleven Sports cho biết: "Chúng tôi đã có sẵn một số lượng người xem nhất định tại Bỉ, Bồ Đào Nha, Ba Lan và Ý ở châu Âu, bên cạnh đó còn có Đài Loan, Myanmar, Nhật Bản và Thái Lan tại châu Á."

Ông Patit Suphaphong, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá, tiết lộ rằng đây là một kỷ lục của ASEAN khi trị giá tài trợ tiền mặt lên đến 1.2 tỷ baht/năm và chi phí sản xuất 300 triệu baht (trước đây FAT phải tự chi trả nhưng đối tác mới sẽ lo phần này).

Tổng cộng FAT được trả 1.5 tỷ baht mỗi năm, trong vòng 8 năm nên tổng giá trị hợp đồng là 15 tỷ baht (bản quyền cho FAT là 9.600 triệu baht và chi phí sản xuất 2.400 triệu baht).

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê