Bị hack như Quang Hải, Samir Nasri tan nát sự nghiệp

Bị hack như Quang Hải, Samir Nasri tan nát sự nghiệp

Cũng giống như Quang Hải, tiền vệ Samir Nasri đã bị hacker tấn công tài khoản cá nhân khiến anh điêu đứng trong thời gian dài.

Hôm qua 23/6, cư dân mạng trải qua một phen rúng động khi Quang Hải bị một hacker tấn công Facebook, qua đó để lộ ra nhiều đoạn chat nhạy cảm về đời tư.

Đã có những chỉ trích cũng như bảo vệ tuyển thủ Việt Nam. Cá nhân Quang Hải cũng tỏ ra bức xúc và nhờ cơ quan chức năng vào điều tra vụ việc.

Bi-hack-nhu-Quang-Hai-Samir-Nasri-tan-nat-su-nghiep-anh-1
Quang Hải đang phải nhận nhiều chỉ trích. - Ảnh: Duy Anh.

Trên thế giới có không ít những lần giới cầu thủ bị các hacker tấn công mạng xã hội. Tiêu biểu nhất và cũng có phần nặng nề nhất là tiền vệ Samir Nasri, cựu cầu thủ của Arsenal.

Một hacker đã tấn công vào tài khoản cá nhân của Nasri, phanh phui sự việc tiền vệ này sử dụng một vài chất cấm trong thể thao. Drip Doctors, một cơ sở y tế, là địa chỉ đã được Nasri lựa chọn. Vụ việc đã xảy ra vào tháng 12/2016, nhưng chỉ bị phanh phui vào 2 năm sau đó.

Drip Doctors đã truyền cho Nasri một dung dịch có tên "IV Drip" để duy trì sức khoẻ và khả năng hô hấp. Ngoài ra, tiền vệ này còn được tiêm thêm 500 ml dung dịch chiết suất từ hydro cũng có tác dụng tăng cường sức mạnh cơ thể.

Bi-hack-nhu-Quang-Hai-Samir-Nasri-tan-nat-su-nghiep-anh-2
Hacker tấn công tài khoản của Nasri. 

Theo quy định của Cơ quan chống doping thế giới, các VĐV chuyên nghiệp khi thi đấu chỉ được truyền tối đa 50 ml hóa chất vào người sau mỗi 6 giờ.

Những tiết lộ của hacker việc Nasri dùng doping càng thêm thuyết phục khi một bức ảnh anh chụp chung cùng Jamila Sozahdah, một trong hai nhà sáng lập của Drip Doctor, bị tung lên mạng.

Sau khi bị bới móc quá khứ, Nasri lúc đầu nhận án treo giò đến 6 tháng. Tuy nhiên sau khi xét tình tiết nội dung, mức án đã bị tăng lên 18 tháng. Khi đó, Nasri đang là cầu thủ của Sevilla.

Bi-hack-nhu-Quang-Hai-Samir-Nasri-tan-nat-su-nghiep-anh-3
Bức ảnh khiến sự nghiệp Nasri càng đi xuống.

"Tôi suy sụp vì phải nghỉ thi đấu gần 2 năm," Nasri nói. "Tôi chẳng muốn ra sân nữa. Tôi còn nói thẳng với HLV đội (khi đó là Jorge Sampaoli) về việc ra đi. Tuy nhiên, ông ấy vẫn muốn có tôi trong đội hình.

Tôi đã rất giận dữ, lo lắng và khó chịu với mọi thứ xung quanh mình. Tôi không để lộ cảm xúc của mình bên ngoài xã hội, tuy nhiên khi đó tôi nghĩ sự nghiệp của mình đã chấm dứt."

Nasri từng được xem là tài năng sáng giá của bóng đá Pháp khi từng có nhiều năm thi đấu thành công tại Anh cho Arsenal và Man City. Tuy nhiên, vụ scandal nói trên đã phần nào huỷ hoại sự nghiệp tiền vệ này.

Cách đây không lâu, Nasri đã được trở lại thi đấu và anh đã gia nhập Anderlecht ở giải Bỉ theo tiếng gọi của đồng đội cũ Vincent Kompany. Tuy nhiên, những chấn thương dai dẳng và tiếng đồn xấu về Nasri khiến anh cũng chẳng đóng góp được bao nhiêu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê