Báo Mỹ sửng sốt trước hiện tượng "Messi Thái" Chanathip

Báo Mỹ sửng sốt trước hiện tượng "Messi Thái" Chanathip

Màn trình diễn xuất chúng tại J-League của Chanathip Songkrasin khiến ngay cả một tờ báo Mỹ như The Washington Post cũng cảm thấy sốc.

Washington Post không phải là tờ báo hay viết về bóng đá, đặc biệt là bóng đá Đông Nam Á. Nhưng họ đã phải dành hẳn một trang chỉ để viết về hiện tượng Chanathip Songkrasin, người đang khuynh đảo J-League.

J-League 2019 là năm thứ ba Chanathip Songkrasin có mặt tại giải đấu hàng đầu Nhật Bản. Những màn trình diễn xuất chúng của ngôi sao Thái Lan đang tạo ra một cơn sốt ở xứ sở mặt trời mọc.

"Với cơn sốt bóng đá đang bùng nổ ở Đông Nam Á, Chanathip là biểu tượng mới. Một hiện tượng bóng đá đáng kinh ngạc" - cây viết Jim Armstrong bình luận.

"Chỉ cao 1m58, nhưng tiền vệ tấn công này đã kéo Consadole Sapporo lên vị trí thứ 4 J-League, một thành tích đi vào lịch sử CLB". 

Tờ báo lớn của Mỹ cũng dẫn lời Mitsuru Murai, giám đốc điều hành J-League khi ông này gọi Chanathip là "cơ sở giúp quảng bá bóng đá Nhật Bản ra thế giới".

Bước sang mùa giải J-League 2019, tiền vệ sinh năm 1993 có 2 kiến tạo sau 4 trận, và là trung tâm trong những đợt lên bóng của CLB.

Mỗi trận đấu của Chanathip trong màu áo CLB Sapporo thu hút tới hơn 3 triệu lượt xem, thậm chí nhiều hơn cả dân số của tỉnh Sapporo.

Những cột mốc đã được lập ra, khi "Messi Jay" trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được chọn vào đội hình tiêu biểu mùa giải của J-League.

"Với tấm gương Chanathip, các cầu thủ Đông Nam Á khác có quyền hy vọng" - Washington Post kết luận.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê