Arsenal mua Alderweireld, tái hiện thương vụ lịch sử Sol Campbell

Arsenal mua Alderweireld, tái hiện thương vụ lịch sử Sol Campbell

Trong nỗ lực tăng cường hàng phòng ngự, Pháo thủ có thể thực hiện một thương vụ đầy táo bạo với trung vệ Alderweireld.

Nếu bạn là một CĐV Tottenham, bạn sẽ nghĩ gì khi biết tin Toby Alderweireld quyết định sang Arsenal? Trung vệ sinh năm 1989 quyết định không ký hợp đồng mới với Tottenham, và sẵn sàng ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sau một năm nữa.

arsenal-mua-alderweireld-tai-hien-thuong-vu-lich-su-sol-campbell-anh-2
- Ảnh:Internet

Nếu muốn đi sớm hơn, Alderweireld hoàn toàn có thể thương thảo với các CLB khác. Cho tới ngày 26/7, bất kỳ một CLB nào trả số tiền 25 triệu bảng cho Tottenham đều có thể mua được Alderweireld.

Nên xem

Nhà vô địch EURO 2016 Quaresma chào mời Hà Nội FC
Người đại diện của tiền vệ Ricardo Quaresma đã gửi thư điện tử chào mời hàng loạt các đội bóng, trong đó có Hà Nội FC của V.League.

Lúc này, AS Roma thậm chí đã ra giá 12 triệu euro cho Tottenham. Tuy nhiên Arsenal sẵn sàng hớt tay trên Roma. Đội chủ sân Emirates cần bổ sung lực lượng ở hàng thủ và Alderweireld sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Trung vệ người Bỉ cũng không muốn gia đình mình chuyển chỗ ở một lần nữa, và Arsenal là lựa chọn hợp lý.

arsenal-mua-alderweireld-tai-hien-thuong-vu-lich-su-sol-campbell-anh-1
- Ảnh:Internet

Nếu đến Arsenal, Alderweireld sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên sau nhiều năm, chuyển nhượng trực tiếp từ hai đại kình địch hàng đầu của thành London. Trong quá khứ, có rất ít cầu thủ chuyển từ Arsenal sang Tottenham và ngược lại, bởi mối thù sâu đậm giữa hai đội bóng. 

Thương vụ Sol Campbell chuyển sang Arsenal vào năm 2001 theo dạng chuyển nhượng tự do từ Tottenham là thương vụ chấn động bóng đá Anh thời điểm đó. Trung vệ người Anh khi đó bị CĐV Tottenham coi là kẻ phản bội hàng đầu của đội bóng.

Nên xem

Arsenal, PSG tiến sát tiền đạo Everton Soares
Vua phá lưới Copa America 2019 nhận được sự quan tâm sát sao từ Arsenal và PSG, hai đội bóng sở hữu sức quyến rũ lớn với Everton Soares.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê