AC Milan và Inter Milan chốt bản hợp đồng chưa từng có, lên tới 1,2 tỷ euro

AC Milan và Inter Milan chốt bản hợp đồng chưa từng có, lên tới 1,2 tỷ euro

Sân vận động San Siro huyền thoại sắp sửa được thay thế bằng một khu tổ hợp đắt tiền, không chỉ phục vụ cho bóng đá, mà còn rất nhiều lĩnh vực khác.

Cụ thể, hai đội bóng thành Milan là AC Milan và Inter Milan đã thống nhất với nhau về một kế hoạch cùng xây dựng SVĐ mới, với số tiền đầu tư lên đến 1,2 tỷ euro. Con số này có thể tăng lên đến 1,35 tỷ.

Nên xem

Không sợ lệnh cảnh cáo, Neymar tiếp tục công khai chọc tức PSG
Dù bị nhận án phạt khá nặng từ PSG, nhưng Neymar có vẻ không hề nao núng, và tiếp tục những ngày tháng vô tư ăn chơi của mình.

Từ trước đến nay, hai đội bóng kình địch này vẫn dùng chung một SVĐ là San Siro, hay còn được gọi với cái tên Giuseppe Meazza. Nơi này đã trở thành một phần lịch sử của bóng đá Ý.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua và cái gì cũng cần phải thay đổi. Để phục vụ tốt hơn cho Olympic 2026, thành Milan cần có một SVĐ tầm cỡ hơn, và với các tiện nghi hiện đại hơn.

ac-milan-va-inter-milan-chot-ban-hop-dong-chua-tung-co-len-toi-12-ty-euro
Sân San Siro huyền thoại sẽ chỉ còn là quá khứ. - Ảnh:Twitter.

Đó là lý do 2 CLB giàu truyền thống này đã quyết định trình lên chính quyền thành phố về kế hoạch xây dựng một khu phức hợp mới mang tên New Milano. Nó sẽ gồm nhiều chức năng khác nhau, phục vụ các lĩnh vực thể thao, giải trí và mua sắm. Riêng khu vực SVĐ, dự kiến sẽ có sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

Không rõ là hợp đồng cụ thể giữa AC Milan và Inter Milan là như thế nào. Sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan khi sử dụng chung, như % vốn đầu tư, chia quyền kinh doanh, kế hoạch sử dụng và bán vé,...

Tuy nhiên, CĐV bóng đá Ý nói chung và người dân ở thành phố này nói riêng sẽ cảm thấy hài lòng, khi họ được phục vụ tốt hơn nhờ vào sự bắt tay hợp tác giữa hai đội bóng này. Dự kiến, SVĐ mới sẽ được đưa vào sử dụng ở mùa giải 2022/23.

Nên xem

Gareth Bale chính thức đáp trả tin đồn sang Trung Quốc
Ngay sau khi có tin đồn được CLB Trung Quốc ve vãn, Gareth Bale đã có câu trả lời về tương lai.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê