4 vấn đề Solskjaer cần giải quyết ngay, với cương vị HLV trưởng Man Utd

4 vấn đề Solskjaer cần giải quyết ngay, với cương vị HLV trưởng Man Utd

Đưa ra quyết định đúng đắn về các bản hợp đồng, giải quyết triệt để hàng phòng ngự, chăm sóc các tài năng trẻ và chuẩn bị tiền mùa giải một cách đúng đắn, đó là những điều mà Solskjaer phải làm để tránh vết xe đổ của Jose Mourinho

Những hợp đồng đáo hạn

Mặc dù Ed Woodward vẫn là người chăm sóc chính cho việc gia hạn hợp đồng, nhưng với cương vị HLV trưởng, Solsa sẽ phải cân nhắc kỹ 3 trường hợp: Ander Herrera, Juan Mata và Antonio Valencia. Hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào mùa hè này.

Mata và Herrera liệu có cần được giữ lại?

Với Valencia, nhiều nguồn tin khẳng định cầu thủ 33 tuổi sẽ không được gia hạn. Nhưng mọi thứ vẫn có thể thay đổi trong vài tháng còn lại.

Một số cầu thủ khác như Ashley Young, Matteo Darmian, Andreas Pereira và David de Gea, hợp đồng của họ chỉ còn một năm. Ngay từ bây giờ, Solskjaer phải làm việc gấp để tránh trường hợp "nước tới chân không kịp nhảy".

Câu hỏi nơi hàng phòng ngự

Dalot có thay thế được Young?

Với việc Valencia ra đi, Man Utd cần tìm một hậu vệ phải từ thị trường chuyển nhượng. Solskjaer có vẻ tin tưởng Diogo Dalot trong một vài trận, và anh cũng đã thể hiện tốt. Tuy nhiên, để một cầu thủ mới 20 tuổi thay thế người dày dặn kinh nghiệm như Young, thì là quá rủi ro.

Djibril Sidibe của Monaco, Joao Cancelo của Juventus hay Davide Calabria của AC Milan sẽ là những sự lựa chọn khả dĩ vào lúc này.

Tiếp tục chăm sóc các tài năng trẻ

Đã có thời điểm trong quá khứ, Sir Alex đem cả đội trẻ ra đá ngang ngửa với đội hình chính thức. Đó chính là truyền thống mà Man Utd có thể tự hào.

Và giờ đây, trong tay Solskjaer có những: Angel Gomes (18 - tiền vệ), James Garner (18 - tiền vệ), Tahith Chong (19 - chạy cánh) và Mason Greenwood (17 - tiền đạo) đã từng ra mắt đội một.

Man Utd đang có nhiều ngôi sao trẻ tiềm năng.

Những cái tên này đều thể hiện tốt trong loạt trận tiền mùa giải 2018/19. Tuy nhiên, Mourinho đã không đủ tin tưởng, hoặc là ông không quan tâm lắm đến truyền thống của Quỷ đỏ. Bây giờ là lúc tân HLV của Man Utd cho các CĐV nhìn thấy sự khác biệt.

Sáng suốt trong kế hoạch tiền mùa giải

Đây là một trong những lý do khiến Mourinho thất bại thảm hại ở mùa này.

Mourinho đã không giấu sự thất vọng về việc chuẩn bị mùa giải năm ngoái. Ông liên tục nói về sự vắng mặt của các ngôi sao từ sau World Cup. Solskjaer cần phải thể hiện quyền kiểm soát nhiều hơn. Dù ai cũng nghĩ đá giao hữu trước mùa chủ yếu để kiếm tiền và quảng bá hình ảnh. Nhưng thực tế, nó giống như giai đoạn khởi động cho các cầu thủ trước mùa giải mới đầy cam go.

Vết xe đổ của Mourinho, Solskjaer cần phải nhìn cho thật kỹ!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê