26 năm không danh hiệu, Argentina vẫn chưa phải kẻ khốn khổ nhất

26 năm không danh hiệu, Argentina vẫn chưa phải kẻ khốn khổ nhất

Trong số những đội tuyển từng vô địch World Cup, Argentina đang xếp thứ hai về khoảng thời gian chờ đợi một chức vô địch.

Lần gần nhất Argentina đoạt một danh hiệu cấp ĐTQG là Copa America 1993. Họ đã chờ 26 năm mà chưa thể có niềm vui nâng cúp một lần nữa.

26-nam-khong-danh-hieu-argentina-van-chua-phai-ke-khon-kho-nhat anh 1
- Ảnh: Internet.

Trận thua 0-2 trước Brazil ở bán kết Copa America 2019 khiến đội quân xứ Tango chắc chắn phải chờ đến năm thứ 27 để hy vọng chinh phục giải năm sau diễn ra trên sân nhà.

Trong số 8 đội từng đăng quang World Cup, chỉ có ĐT Anh 'nát' hơn Argentina, khi đã chờ hơn nửa thế kỷ mà vẫn chưa có thêm chức vô địch nào.

Nên xem

Xem trực tiếp Chile vs Peru - Bán kết Copa America 2019 ở kênh nào?
Trực tiếp bóng đá Chile vs Peru - Copa America 2019, Trực tiếp bóng dá hôm nay, cập nhập các kênh trực tiếp Bán kết Copa America 2019 hấp dẫn nhất.

Chiếc cúp gần nhất và duy nhất của Tam sư là World Cup 1966 trên sân nhà của họ. Từ đó đến nay, người Anh chưa một lần nếm trải vinh quang.

ĐT Italia đứng thứ ba về thời gian chờ đợi. Sau danh hiệu World Cup 2006 tới giờ, đã 13 năm trôi qua mà đội tuyển thiên thanh chưa thể có thêm danh hiệu nào.

26-nam-khong-danh-hieu-argentina-van-chua-phai-ke-khon-kho-nhat
- Ảnh: AS.

Tiếp theo là Brazil với 12 năm chờ đợi, kể từ chiếc cúp Copa America 2007, rồi Uruguay trải qua 8 năm tay trắng kể từ Copa America 2011.

Argentina sẽ có một cơ hội khác vào năm sau, khi đăng cai Copa America. Còn ĐT Anh cũng sẽ có cơ hội nếu lọt vào VCK Euro 2020.

Nên xem

Thua trận, Messi vẫn phải 'cố đấm ăn xôi' với Argentina
Brazil đã nhấn chìm Argentina của Messi một cách tâm phục khẩu phục trong trận bán kết Copa America 2019. Messi sẽ có một năm để lên kế hoạch báo thù, khi giải đấu tiếp theo sẽ diễn ra ngay hè 2020.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê