2 lý do khiến Barca từ chối nổ bom tấn Luka Jovic

2 lý do khiến Barca từ chối nổ bom tấn Luka Jovic

Barca từng là một trong số những đội muốn có Luka Jovic của Frankfurt, tuy nhiên đội chủ sân Camp Nou đã quyết định từ bỏ thương vụ này và nhường cơ hội cho Real Madrid. Có những lý do khá rõ ràng để giải thích cho điều này.

Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, lý do Real có được Jovic là vì Barca đã sớm từ bỏ thương vụ này. Đội chủ sân Camp Nou tin rằng Jovic không phải mẫu tiền đạo lý tưởng mà đội đang tìm kiếm.

2-ly-do-khien-Barca-tu-choi-no-bom-tan-Luka-Jovic-anh-1
Bom tấn Jovic bị Barca từ chối. 

Cụ thể, Jovic đã được đội ngũ tuyển trạch viên của Barca theo sát. Tuy nhiên, sau khi theo dõi chân sút người Serbia này thi đấu, các báo cáo gửi về trụ sở của Barca không mấy khả quan.

Được biết, các tuyển trạch viên của Barca vẫn đánh giá cao tài năng của Jovic, nhưng cho rằng anh không phù hợp với triết lý tuyển mộ của đội. Khi đó, Jovic đang được PSG và Real Madrid theo đuổi sát sao.

Nên xem

Đến Real, bom tấn Luka Jovic phá kỉ lục của Ronaldo
Real Madrid đã rất chịu chi khi nổ bom tấn Luka Jovic với cái giá lên đến 60 triệu euro (kèm thêm 5 triệu euro chi phí phát sinh).

Jovic được đánh giá là mẫu tiền đạo số 9 điển hình, có khả năng săn bàn nhạy bén tương tự Luis Suarez. Đó không phải là mẫu cầu thủ Barca đang tìm kiếm.

Đội chủ sân Camp Nou muốn hướng đến một chân sút có khả năng chơi rộng và chấp nhận đá hộ công hỗ trợ cho một tiền đạo khác (Griezmann chẳng hạn).

2-ly-do-khien-Barca-tu-choi-no-bom-tan-Luka-Jovic-anh-2
Tiền đạo Jovic đã chọn gia nhập Real. 

Thế là Barca nhanh chóng từ bỏ thương vụ nói trên, mở ra cơ hội lớn cho Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia thèm khát một chân sút thực thụ để thay thế Karim Benzema về lâu dài.

Ngoài ra, một lý do khác chính là việc Barca không muốn đáp ứng mức phí chuyển nhượng đến 60 triệu euro cho Jovic, người theo họ đã bị đội giá quá nhiều. Đội chủ sân Camp Nou cũng không đảm bảo việc Jovic có thể chiếm suất đá chính của Suarez ở mùa sau.

Nên xem

Chuyển nhượng Real ngày 5/6: Sau Jovic, Real đón thêm 'hàng khủng'
Mùa chuyển nhượng Real đang mở màn thuận lợi với những tân binh đầu tiên.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê