Quay xe cực mạnh, 6 đại gia Ngoại hạng Anh rút khỏi Super League

Quay xe cực mạnh, 6 đại gia Ngoại hạng Anh rút khỏi Super League

Trước sức ép của giới truyền thông và CĐV, 6 đội bóng hàng đầu nước Anh đã rút lui khỏi dự án European Super League (ESL).

Nhóm Big Six (bao gồm MU, Liverpool, Chelsea, Man City, Arsenal và Tottenham) đều là thành viên cộm cán và anh tài hàng đầu nước Anh.

Việc cả 6 đội bóng quyết tâm tham dự ESL khiến dư luận xứ sương mù vô cùng phẫn nộ. Rất nhiều cầu thủ, bình luận viên và cựu HLV đã lên tiếng phản đối quyết định này.

Quay-xe-cuc-manh-6-dai-gia-Ngoai-hang-Anh-rut-khoi-Super-League-1

Ngay trong đêm qua 20/4, cả 14 đội bóng còn lại ở Ngoại hạng Anh đã tiến hành nhóm họp để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đến nhóm Big Six.

Và chỉ vài tiếng sau cuộc họp khẩn cấp đó, Big Six đã chính thức quay xe để tiếp tục thi đấu tại Ngoại hạng Anh mùa sau.

Chelsea là đội đầu tiên quyết định "quay xe", tạo tiền đề cho những CLB còn lại cũng rút lui khỏi ESL. Những đội bóng trong nhóm Big Six phần lớn đều đã chia sẻ thông tin nghỉ đá ESL ngay trên trang chủ đội bóng.

Trong số đó, MU là đội có động thái quyết liệt nhất, đến nỗi Phó chủ tịch Ed Woodward đã phải xin từ chức vì sức ép của dư luận.

Quay-xe-cuc-manh-6-dai-gia-Ngoai-hang-Anh-rut-khoi-Super-League-2

Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin tuyên bố, giá trị của Ed Woodward vẫn còn rất cao trong mắt những ông chủ nhà Glazers, do đó vị cố vấn tài chính này có thể đảm nhiệm vai trò mới trong tập đoàn Mỹ đã thâu tóm MU.

Tiếp theo đó là Chelsea, đội vừa hứng chịu hậu quả là sự phản đối dữ dội của CĐV ngay ở trận gặp Brighton. Mọi chuyện căng thẳng đến độ cựu thủ thành Petr Cech, người nằm trong đội ngũ quản lý của đội bóng, đã phải đứng ra nói chuyện với CĐV ngay trước sân Stamford Bridge.

Chelsea cũng đã nhận trận hoà 0-0 trước Brighton, nhiều cầu thủ được cho không thi đấu hết sức và còn bị xao nhãng bởi những quyết định đột ngột của đội ngũ lãnh đạo (về việc thi đấu tại ESL mùa sau).

Quay-xe-cuc-manh-6-dai-gia-Ngoai-hang-Anh-rut-khoi-Super-League-3

Trước đó 1 ngày, Liverpool cũng hứng chịu sự phẫn nộ từ các CĐV của mình khi gặp Leeds United. Thậm chí, cầu thủ Leeds còn mặc áo phản đối quyết định rúi lui khỏi Ngoại hạng Anh của nhóm Big Six.

Thủ tướng Anh, Boris Johnson được cho đã có những động thái mạnh mẽ và quyết liệt để ngăn cản sự hình thành của ESL.

"Bóng đá là một trong những giá trị vinh quang của di sản văn hoá quốc gia. Làm sao có chuyện một nhóm nào đó tạo ra một thứ như băng đảng tội phạm, ngăn cả các CLB tranh tài với nhau?", thủ tướng Boris Johsnon nói.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê