Quan chức Indonesia ghen tỵ khi tuyển Việt Nam được đá VL World Cup

Quan chức Indonesia ghen tỵ khi tuyển Việt Nam được đá VL World Cup

Effendi Syahputra, một quan chức bóng đá Indonesia cho rằng nhờ được gặp các đối thủ top châu Á nên bóng đá Việt Nam vẫn có sự tiến bộ nhất định.

Tuyển Indonesia đã phải huỷ bỏ hai trận đấu giao hữu sắp tới vào cuối tháng này gặp Bangladesh vào các ngày 24 và 27/1 tại Bali, khi đối thủ có đến 10 cầu thủ chưa tiêm vắc-xin, không đáp ứng quy định phòng dịch.

Kế hoạch tập luyện của HLV Shin Tae-yong bị đổ bể. Những đội tuyển khác đã được liên hệ nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có nước này nhận lời mời.

Quan-chuc-Indonesia-ghen-ty-khi-tuyen-Viet-Nam-duoc-da-VL-World-Cup-1

Trước mắt Indonesia là vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào cuối tháng 3 và SEA Games 31 tại Việt Nam. Việc không có nhiều cơ hội cọ xát khiến HLV Shin Tae-yong lo lắng về quá trình chuẩn bị của đội tuyển.

Effendi Syahputra, một quan chức bóng đá Indonesia tỏ ra ghen tỵ khi tuyển Việt Nam được thi đấu tại vòng loại World Cup 2022, nơi quy tụ những đội tuyển mạnh nhất châu Á.

Ông Effendi Syahputra nói: "Ở các trận đấu quốc tế, chúng ta phải đối mặt với những đối thủ hơn về trình độ. Chúng ta cần làm quen với các đội mạnh để thử nghiệm. Đây là lý do tại sao chất lượng của bóng đá Việt Nam hiện nay vẫn trên tầm Indonesia.

Quan-chuc-Indonesia-ghen-ty-khi-tuyen-Viet-Nam-duoc-da-VL-World-Cup-2

Chúng ta khác với Việt Nam bởi họ từng đối đầu với Nhật Bản và Saudi Arabia. Đối với trận giao hữu gặp Bangladesh, đội có chất lượng thấp hơn chúng ta, tôi nghĩ thật hợp lý khi hủy nó".

Tại AFF Cup 2020, Indonesia thành công khi cầm hoà Việt Nam 0-0. Trước đó 6 tháng, đội tuyển của HLV Shin Tae-yong đã thua Việt Nam 0-4 tại vòng loại World Cup.

Tuyển Việt Nam sẽ gặp Úc và Trung Quốc ở 2 lượt trận kế tiếp tại vòng loại World Cup. Ở lượt đi, thầy trò HLV Park Hang-seo đều để thua với tỉ số sít sao.

Không chỉ Indonesia, mà cả Malaysia và Thái Lan đều phải huỷ các trận giao hữu vì nhiều lý do khác nhau. Chỉ duy nhất có Việt Nam sẽ có lịch ra sân tại FIFA Days.

Nguồn ảnh: VFF
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê