Pique tranh thủ kiếm bộn tiền nhờ Messi sang PSG

Pique tranh thủ kiếm bộn tiền nhờ Messi sang PSG

Pique đã nhanh trí đầu tư vào bản quyền Ligue 1 khi đồng đội cũ Messi gia nhập PSG.

Kosmos Holding, công ty do Pique làm chủ tịch đã mua được bản quyền phát sóng Ligue 1 tại Tây Ban Nha trong 3 năm tới.

Đây chắc chắn là động thái được đánh giá vô cùng thông minh của Pique, trong bối cảnh Messi vừa gia nhập PSG. Sức hút của giải đấu số 1 nước Pháp tăng vọt sau sự xuất hiện của ngôi sao Argentina.

Pique-tranh-thu-kiem-bon-tien-nho-Messi-sang-PSG-1

Công ty Kosmos Holding của Pique hợp tác với kênh truyền hình Enjoy để mua bản quyền truyền hình hai hạng đấu cao nhất bóng đá Pháp, bao gồm Ligue 1 và Ligue 2.

Nhiều điều khoản quan trọng trong hợp đồng không được công khai, tuy nhiên theo tờ Marca thì giá trị hợp đồng không vượt quá 3 triệu đô la/năm.

Hiện tại, đôi bên vẫn đang thương thảo về vấn đề để một kênh truyền hình hoặc ứng dụng trực tuyến để phát sóng Ligue 1.

Pique-tranh-thu-kiem-bon-tien-nho-Messi-sang-PSG-3

Trước đây, bản quyền Ligue 1 tại Tây Ban Nha nằm trong quyền kiểm soát của đài Movistar. Hiện tại theo ESPN, đài Telecinco của Tây Ban Nha đã chấp nhận trả khoản tiền lớn để tiếp sóng trận đấu của PSG vào cuối tuần này.

Đài Movistar trước đây đã chi ra gần 2.9 triệu đô la hằng năm để phát sóng Ligue 1, tuy nhiên đã từ chối gia hạn hợp đồng trước khi biết tin Messi gia nhập PSG.

Kosmos Holding rất trông chờ vào màn ra mắt của Messi tại PSG, và nhiều khả năng sẽ đến ngay trong cuối tuần này khi đội bóng nước Pháp chạm trán Reims.

Pique-tranh-thu-kiem-bon-tien-nho-Messi-sang-PSG-2

Được biết ngoài đài Telecinco, trận đấu ra mắt của Messi sẽ tạm thời được phát trên kênh Twitch của streamer kiêm bình luận viên thể thao điện tử nổi tiếng thân thiết với Messi, Ibai Llanos. Trước đó, kênh Twitch của streamer này cũng đã tiếp sóng trận chung kết Copa America 2021.

Cũng theo ESPN, thoả thuận mua bản quyền Ligue 1 của Pique đã được hoàn tất sau khi Messi gia nhập PSG được vài tuần.

Kosmos Holding cũng đã mua bản quyền phát sóng Serie B tại Tây Ban Nha và nhiều quốc gia khác.

Pique-tranh-thu-kiem-bon-tien-nho-Messi-sang-PSG-4

Tuy nhiên, công ty này cũng đã thất bại trong việc mua lại 49% cổ phần của Barca Corporate, công ty con của CLB Barcelona. Đây là công ty đang nắm giữ những dự án Học viện Barca, Barca Studio và nhiều mảng khác.

Lý giải cho thất bại này là vì Pique vốn đang là một cầu thủ của Barca, theo quy chế của CLB là trung vệ này không được phép tham gia vào các hoạt động kinh doang gắn liền với CLB.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê