Phóng viên nước ngoài: "Phải chăng trọng tài không muốn Việt Nam ghi bàn"

Phóng viên nước ngoài: "Phải chăng trọng tài không muốn Việt Nam ghi bàn"

Cây viết bóng đá châu Á, Gabriel Tan đã đặt dấu hỏi về việc trọng tài kiểm tra VAR ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman.

Gabriel Tan là cây viết cộng tác với cả Fox Sports Asia và ESPN. Chia sẻ trên trang cá nhân sau khi xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Oman, Gabriel Tan viết: "Tại sao họ (các trọng tài) kiểm tra mọi thứ có thể?! Phải chăng không muốn cho Việt Nam ghi được bàn thắng?".

Trọng tài Adham Makhadmeh và tổ VAR đã kiểm tra khá kĩ bàn mở tỉ số của Tiến Linh vào lưới Oman. Đầu tiên, trọng tài xem Tấn Tài đã phạm lỗi với đối thủ ở pha tranh chấp hay chưa. Sau đó, tình huống Công Phượng thoát xuống nhận bóng cũng bị xem lại khi trọng tài nghi ngờ cầu thủ Việt Nam đã việt vị.

Phong-vien-nuoc-ngoai-Phai-chang-trong-tai-khong-muon-Viet-Nam-ghi-ban-1

Ở hiệp 2, Quang Hải đã bị phạm lỗi trong vòng cấm Oman, tuy nhiên trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục và không cần xem lại VAR. Điều này khiến các fan Việt Nam không hài lòng.

Từ đầu giải, tuyển Việt Nam hay gặp bất lợi mỗi khi trọng tài tham khảo công nghệ VAR. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng liên tiếp phải nhận những tình huống thổi phạt 11m.

Có thể nói, tuyển Việt Nam chưa thể làm quen với một trận đấu có sự tham gia của công nghệ hỗ trợ trọng tài. VAR chưa xuất hiện tại V-League, nên chưa thể thay đổi nhận thức và cách chơi bóng của nhiều tuyển thủ.

Chính vì vậy, các cầu thủ cần giảm những tiểu xảo và hạn chế động tác thừa nếu không muốn nhận trái đắng từ VAR.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê