Phóng viên nước ngoài nói thẳng "ĐT Việt Nam không đủ trình đá với Úc"

Phóng viên nước ngoài nói thẳng "ĐT Việt Nam không đủ trình đá với Úc"

Phóng viên nước ngoài tin rằng ĐT Việt Nam vẫn chưa đủ đẳng cấp để đá sòng phẳng với các đối thủ cùng bảng.

Trong lần đầu tiên làm nên lịch sử góp mặt tại vòng loại cuối World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã vào chung bảng với Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman và Úc.

Đã vào đến vòng này, đối thủ của ĐT Việt Nam đều rất mạnh, sẽ không có chỗ cho sai lầm của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Phong-vien-nuoc-ngoai-noi-thang-DT-Viet-Nam-khong-du-trinh-da-voi-Uc-1

Phóng viên nước ngoài cùng chung quan điểm khi cho rằng ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup dù tiến bộ, nhưng vẫn còn rất đuối nếu so với các đội cùng bảng.

Petar Petrov, phóng viên đang làm việc tại giải VĐQG Úc lên tiếng: "Tôi đã xem đội tuyển Việt Nam thi đấu, họ chưa đủ trình đá với Úc".

Daniel Garb, phóng viên của ABC Sport thì tôn trọng Việt Nam hơn đôi chút. Ông phân tích: "Họ đã có những tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, vào bảng B thì Úc sẽ hài lòng hơn nếu phải góp mặt tại bảng A."

Phong-vien-nuoc-ngoai-noi-thang-DT-Viet-Nam-khong-du-trinh-da-voi-Uc-2

Dominic Bossi, phóng viên của tờ Sydney Morning Herald thì nhận định: "Đây là lá thăm khó khăn. Việt Nam là đmột trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhanh nhất ở châu Á.

Họ đầu tư nhiều vào bóng đá trẻ, và có một lứa vô cùng triển vọng và lấn sân sang cùng với các đàn anh ở đội tuyển. Nguyễn Quang Hải có thể nói là một tài năng đáng kinh ngạc".

Dù khá dè dặt khi đánh giá các đối thủ chung bảng, nhưng tờ Sydney Morning Herald vẫn khẳng định Úc đủ sức để tranh một suất đến Qatar tham dự VCK World Cup 2022.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê