Phóng viên Bồ Đào Nha không chọn Ronaldo giành Quả bóng vàng 2021

Phóng viên Bồ Đào Nha không chọn Ronaldo giành Quả bóng vàng 2021

Dù là đồng hương, tuy nhiên phóng viên thể thao Bồ Đào Nha, Joaquim Rita lại không bình chọn cho Ronaldo trong cuộc đua Quả bóng vàng 2021.

180 nhà báo trên khắp thế giới (mỗi nước một người) sẽ trực tiếp tham gia bầu chọn chủ nhân Quả bóng vàng 2021. Danh sách này cũng vừa được công bố cách đây không lâu.

Đáng chú ý là nhà báo Joaquim Rita của tờ SIC Noticias (Bồ Đào Nha) lại không bình chọn cho siêu sao đồng hương Ronaldo giành QBV 2021.

Phong-vien-Bo-Dao-Nha-khong-chon-Ronaldo-gianh-Qua-bong-vang-2021-1

Lá phiếu của Joaquim Rita lại chọn vị trí số một cho N'Golo Kante. Các vị trí thứ 2 và thứ 5 lần lượt thuộc về Robert Lewandowski, Kylian Mbappe, Jorginho và Mohamed Salah.

Đáng chú ý hơn cả là Ronaldo chỉ có 3 nhà báo xếp anh ở vị trí số một, đến từ các quốc gia như Quần đảo Cayman, Macao và Kyrgyzstan.

Vị trí số một trong các phiếu bầu mang về cho mỗi ứng viên 6 điểm, vị trí thứ 2 được 4 điểm, số 3 được 3 điểm, số 4 được 2 điểm và số 5 cho 1 điểm.

Phong-vien-Bo-Dao-Nha-khong-chon-Ronaldo-gianh-Qua-bong-vang-2021-2

Thực tế, Ronaldo cũng không có một mùa giải bùng nổ nếu so sánh với những Lionel Messi, Robert Lewandowski hay Karim Benzema.

Trong cuộc đua năm nay 2021, Ronaldo chỉ xếp thứ 6 trong danh sách ứng viên, sau cả những Kante (186 điểm) hay đồng đội cũ Benzema (239 điểm).

Tính rộng ra hơn, Ronaldo cũng đứng ngoài top 3 QBV lần đầu tiên sau 11 năm.

Người chiến thắng Messi nhận được 59/180 phiếu bầu hạng 1 trên khắp thế giới, nhiều hơn 12 lá phiếu so với Lewandowski. 

Phong-vien-Bo-Dao-Nha-khong-chon-Ronaldo-gianh-Qua-bong-vang-2021-3

Nhà báo đại diện cho Argentina cũng chọn Messi ở vị trí số một, sau đó đến lượt Benzema, Ronaldo, Luis Suarez và Pedri.

Một số quốc gia không bình chọn Messi bao gồm Eritrea, Gambia, Hungary và Moldova.

Trong khi đó nhà báo đại diện cho Brazil chỉ xếp Neymar tận thứ 5, sau lần lượt Kevin de Bruyne, Jorginho, Kylian Mbappe và Romelu Lukaku.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê