Ông chủ Trung Quốc lạm quyền đòi xỏ giày đá banh: có người 126kg, có người 45 tuổi

Ông chủ Trung Quốc lạm quyền đòi xỏ giày đá banh: có người 126kg, có người 45 tuổi

Làng bóng đá Trung Quốc chứng kiến nhiều sự việc dở khóc dở cười có liên quan đến những ông chủ lắm tiền.

Việc các ông chủ đích thân xỏ giày ra sân không còn là điều mới mẻ tại Trung Quốc. Câu nói "có tiền được quyền làm phiền thiên hạ" quả không sai trong trường hợp này.

Từ đầu năm 2021 đến nay đã có kha khá trường hợp các ông chủ Trung Quốc tự quyết định mình sẽ xỏ giày vào sân và thi đấu như một cầu thủ thực thụ, bất chấp bản thân không phải là một cầu thủ bóng đá được ăn tập bài bản.

Ong-chu-Trung-Quoc-lam-quyen-doi-xo-giay-da-banh-co-nguoi-126kg-co-nguoi-45-tuoi-1

Đầu tiên phải kể đến ông chủ Việt Hà Thế Hoa (He Shihu) xỏ giày vào sân trong trận đấu giữa Truy Bác Thúc Cú (Sichuan Jiuniu) và Tứ Xuyên Cửu Ngưu (Zibo Cuju).

Khi khán giả thấy HLV trưởng của đội Sichuan Jiuniu chuẩn bị thay người, xuất hiện một số 10 đầy lạ lẫm. Đến khi ra sân thì tất cả mới vỡ lẽ rằng đó là ông chủ He Shihu, người là cổ đông chính của CLB Sichuan Jiuniu.

Trước đó trong những năm 2019 và 2020, ông chủ Việt Hà Thế Hoa cũng từng ngứa chân mà xỏ giày ra thi đấu cho 2 CLB ở giải hạng Tư là Thành Đô Đức Trì và Tứ Xuyên Hoa Côn.

Giữa năm 2021, đến lượt ông chủ bụng phệ 126kg tên Từ Quảng Hàm bỗng gây sốt dân mạng. Cát Lâm Bạch Gia (Jilin Bajia) là đội bóng của ông chủ Từ cùng một ông bầu khác là Từ Thôn (Xu Te).

Ong-chu-Trung-Quoc-lam-quyen-doi-xo-giay-da-banh-co-nguoi-126kg-co-nguoi-45-tuoi-2

Thân hình nặng nề của ông chủ Từ khiến những pha xử lý của ông trở nên cồng kềnh và thiếu thanh thoát. Các cầu thủ của Cát Lâm Bạch Gia cũng vã hết mồ hôi để chuyền bóng và chạy theo những pha chọc khe của ông chủ Từ.

Thậm chí, ông chủ Từ còn từng được định giá chuyển nhượng lên đến 25.000 euro trên Transfermarkt, con số ngang ngửa với các cầu thủ thời điểm đó đang thi đấu tại V-League.

Ong-chu-Trung-Quoc-lam-quyen-doi-xo-giay-da-banh-co-nguoi-126kg-co-nguoi-45-tuoi-3

Một thống kê cho thấy có ít nhất 4 ông chủ đội bóng ra sân ở các giải đấu cấp thấp tại Trung Quốc (đa phần tại giải hạng Nhất, hạng Nhì và Cúp Quốc gia).

Thậm chí, có ông chủ tên Trang Nghị đã 45 tuổi nhưng vẫn đam mê chơi bóng cùng các đàn em của mình.

Ong-chu-Trung-Quoc-lam-quyen-doi-xo-giay-da-banh-co-nguoi-126kg-co-nguoi-45-tuoi-4

Báo chí Trung Quốc đã chỉ trích những ông chủ lạm quyền này là "người kiềm hãm sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp". Dư luận Trung Quốc cho rằng thà tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ cọ xát, hơn là để các ông chủ tự tung tự tác như thế.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê