Ông chủ Chelsea bốc hơi 1.8 tỷ đô la trong 1 ngày

Ông chủ Chelsea bốc hơi 1.8 tỷ đô la trong 1 ngày

Tài sản của giới siêu giàu tại Nga đã bị ảnh hưởng lớn chỉ trong vòng hơn 1 ngày qua vì căng thẳng tại Ukraine.

Theo Bloomberg, trong vòng 24 giờ, tài sản ròng của giới siêu giàu Nga đã bị xóa sổ 39 tỷ đô la. Con số này thậm chí nhiều hơn những gì họ kiếm được trong năm nay, và vẫn chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại.

Ong-chu-Chelsea-boc-hoi-1-8-ty-do-la-trong-1-ngay-1

Tỷ phú nổi tiếng và cũng là chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich được ghi nhận đã mất đến 1.8 tỷ đô la, khiến khối tài sản bị rớt xuống còn 13.3 tỷ đô la.

Chủ cũ của CLB Arsenal, Alisher Usmanov cũng mất đến 1.2 tỷ đô la, khiến tổng tài sản chỉ còn ở mức 20.3 tỷ đô la trong vòng 1 ngày qua.

Năm 2018, tỷ phú Alisher Usmanov chấp nhận bán toàn bộ số cổ phần của mình tại Arsenal với giá 550 triệu bảng (736 triệu đô la) cho ông chủ người Mỹ, Stan Kroenke.

Hiện tại, tỷ phú Alisher Usmanov là nhà tài trợ cho sân tập Finch Farm của Everton.

Với Abramovich, chủ tịch Chelsea bị đưa vào danh sách trừng phạt của Anh sau sau căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

Ong-chu-Chelsea-boc-hoi-1-8-ty-do-la-trong-1-ngay-2

Trước đó vào năm 2018, tỷ phú Abramovich được thông báo rằng visa của ông sẽ không được gia hạn khi hết hiệu lực. Kể từ đó, ông hiếm khi đến Anh và có thêm hộ chiếu Israel.

Nhiều ý kiến cho rằng những ảnh hưởng từ phía ông chủ Abramovich sẽ không tác động nhiều đến tình hình hiện tại của Chelsea, ít nhất là trong ngắn hạn. Về dài hạn, CĐV lo lắng Chelsea sẽ khó chi tiêu thoải mái.

Chelsea có thể tiếp tục các công việc kinh doanh, bao gồm cả việc nhận tiền phát sóng trong tương lai từ Ngoại hạng Anh và UEFA, và trả lương cho nhân viên.

Tỷ phú Abramovich đã đầu tư hơn 1,5 tỷ bảng vào Chelsea kể từ khi ông tiếp quản năm 2003, biến đội bóng này thành thế lực mới của bóng đá Anh trong gần 2 thập kỉ qua.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê