Nước bạn thay nhau tiêm vắc-xin cho cầu thủ, chừng nào đến Việt Nam

Nước bạn thay nhau tiêm vắc-xin cho cầu thủ, chừng nào đến Việt Nam

Nhiều đội tuyển đối thủ của Việt Nam tại vòng loại World Cup đã có sự chuẩn bị kĩ càng về sức khoẻ để chuẩn bị cho loạt trận lượt về mang ý nghĩa quyết định.

Cả 3 quốc gia bao gồm UAE, Thái Lan và Indonesia đang lên kế hoạch tiêm vắc-xin Cô-vi cho các cầu thủ và ban huấn luyện. Mục đích để đảm bảo tất cả thành viên đội tuyển đều khoẻ mạnh và sung sức cho chiến dịch vòng loại sắp tới.

UAE là quốc gia đi đầu trong việc tim chủng vắc-xin trong bảng G. Truyền thông UAE tiết lộ quốc gia này đã có sẵn hơn 6 triệu liều vắc-xin, và nhóm tuyển thủ quốc gia nằm cũng nằm trong số được tiêm phòng.

Nuoc-ban-thay-nhau-tiem-vac-xin-cho-cau-thu-chung-nao-den-Viet-Nam-1

Trong khi đó, Thái Lan cũng dần lên kế hoạch tiêm vắc-xin. Theo tiết lộ, Voi chiến sẽ được tiêm vắc-xin trước tháng 6 để dự vòng loại World Cup 2022.

Với Indonesia, quốc gia này cũng chuẩn bị sẵn sàng các liều vắc-xin. Quốc gia này đã tiến hành tiêm phòng cho nhiều vận động viên thể thao. Với các tuyển thủ Indonesia, ban huấn luyện sẽ nhận được 50 liều và được tiêm chủng từ ngày 26/2.

Đội bóng còn lại trong bảng đấu, Malaysia chưa có kế hoạch tiêm chủng cho các vận động viên thể thao.

Đối với tuyển Việt Nam, các VĐV thể thao vẫn chưa nằm trong diện ưu tiên được tiêm vắc-xin.

Nuoc-ban-thay-nhau-tiem-vac-xin-cho-cau-thu-chung-nao-den-Viet-Nam-2

Theo thứ tự lần lượt là Nhân viên y tế, Nhân viên tham gia phòng chống dịch, Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh,... là những người được ưu tiên.

Ở khía cạnh khác, Việt Nam vẫn có lý do để tự tin cho chiến dịch vòng loại sắp tới. V-League 2021 đã diễn ra được 2 vòng đấu nhờ vào khả năng chống dịch hiệu quả.

So với các giải VĐQG khác như ở tại Thái Lan, UAE hay Indonesia, Việt Nam có lợi thế nhờ cầu thủ được ra sân thường xuyên, và ban huấn luyện cũng có nhiều thời gian rà soát đội hình.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê