Nhận Quả bóng vàng, Messi vẫn thua kém điểm số so với Ronaldo

Nhận Quả bóng vàng, Messi vẫn thua kém điểm số so với Ronaldo

Trong lịch sử tính điểm của tạp chí France Football cho danh hiệu Quả bóng vàng, Messi vẫn đang thua kém Ronaldo.

Ronaldo được ghi nhận sở hữu đến 3.781 điểm trong lịch sử bình chọn Quả Bóng Vàng do tạp chí France Football tổ chức. Trong khi số diểm của Messi chỉ là 3574 điểm.

Năm nay, Messi nhận 613 điểm từ đội ngũ bình chọn của France Football, xuất sắc giành Quả bóng vàng 2021. Trong khi Ronaldo chỉ thu về vỏn vẹn 178 điểm.

Nhan-Qua-bong-vang-Messi-van-thua-kem-diem-so-so-voi-Ronaldo-1

France Football lựa chọn khoảng 30 cầu thủ nam và 20 cầu thủ nữ cho danh hiệu Quả bóng vàng. Sau khi chốt được danh sách này, France Football sẽ gửi đến hơn 170 phóng viên trên khắp thế giới vào đầu tháng 10. Mỗi quốc gia có một phóng viên được chọn, người này sẽ đưa ra top 5 của bản thân.

Cầu thủ có tên ở vị trí thứ nhất được 6 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt được 4, 3, 2 và 1 điểm.

Nhan-Qua-bong-vang-Messi-van-thua-kem-diem-so-so-voi-Ronaldo-2

Ronaldo vắng mặt trong lễ trao giải Quả bóng vàng năm nay, không thể chứng kiến Messi nhận danh hiệu này lần thứ 7 trong sự nghiệp.

CR7 cũng tỏ ra tức giận về phát ngôn của Tổng biên tập France Football khi ông này cho rằng "tham vọng của Ronaldo trước khi giải nghệ là có nhiều QBV hơn Messi". Hiện tại, Ronaldo đang sở hữu 5 QBV.

Lần gần nhất CR7 được France Football xướng tên là vào năm 2017 khi anh hoàn toàn vượt trội Messi về số phiếu bầu (916 điểm so với 316 điểm).

Trên mạng xã hội, Ronaldo đã gây sốt dư luận khi nhấn "thích" bài đăng chỉ trích Messi.

Cụ thể, tài khoản @cr7.o_lendario, có khoảng 321.000 lượt theo dõi, gây tranh cãi khi đăng bài chỉ trích Messi và kết quả cuộc bầu chọn QBV 2021. Dưới bài đăng, Ronaldo đã bình luận "Factos" (tạm dịch: sự thật), kèm theo biểu cảm "thích". Hành động này của CR7 gây ra luồng tranh cãi lớn từ CĐV của cả hai ngôi sao.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê