Nhà tài trợ quay lưng với MU

Nhà tài trợ quay lưng với MU

Nhà tài trợ TeamViewer thông báo sẽ không ký tiếp với MU sau khi hợp đồng đôi bên hết hạn vào năm 2026.

Theo Daily Mail, giá trị thương hiệu của TeamViewer bị sụt giảm đến 80% trong năm qua. Công ty công nghệ đến từ Đức ký hợp đồng 5 năm trị giá 235 triệu bảng với MU vào tháng 3/2021, thay thế cho nhà tài trợ trước đó là Chevrolet.

Không chỉ giá trị thương hiệu bị sụt giảm, giá cổ phiếu của TeamViewer cũng giảm 8% trong báo cáo tài chính mới nhất hôm 3/8. Nếu tính từ khi hợp tác với MU, giá cổ phiếu của TeamViewer giảm đến 70%, theo Manchester Evening News. Sau khi tuyên bố không ký tiếp với "Quỷ đỏ", giá cổ phiếu đã phục hồi 5%.

"Mức độ nhận diện thương hiệu đã tăng lên rõ ràng vào năm ngoái nhờ quan hệ đối tác với MU", trang chủ TeamViewer viết. "Tuy nhiên, công ty đã quyết định xem xét lại chiến lược tiếp thị dài hạn của mình trong điều kiện môi trường kinh tế hiện tại".

Cũng theo Daily Mail, giá trị hợp đồng của MU với TeamViewer thấp hơn 17 triệu bảng nếu so với thương vụ ký kết trước đó với Chevrolet (64 triệu bảng). "Quỷ đỏ" đang tìm kiếm đối tác mới kể từ mùa giải 2026/27. Các quan chức của MU không quá lo lắng khi thời hạn hết hợp đồng còn 4 năm.

Theo Strettynews, doanh thu thương mại của MU không tăng trưởng trong 4 năm qua. Giá cổ phiếu của "Quỷ đỏ" đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nhà Glazers hứng chịu chỉ trích khi tình hình kinh doanh của MU đang đi xuống.

Mới đây, MU công bố thoả thuận hợp tác với hãng công nghệ toàn cầu Qualcomm Technologies. Chi tiết hợp đồng chưa được trang chủ MU thông báo cụ thể.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê