Nguồn gốc tài sản của ngôi sao bóng đá triệu đô David Beckham

Nguồn gốc tài sản của ngôi sao bóng đá triệu đô David Beckham

Không chỉ giỏi đá bóng, David Beckham còn trở thành một ngôi sao thời trang và giỏi giang trong việc kinh doanh.

Được biết đến là ngôi sao bóng đá nổi tiếng bậc nhất thế giới, David Beckham còn gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai và biết cách tận dụng thương hiệu bản thân để kiếm về bộn tiền, có được một cuộc sống giàu có cùng gia đình nhỏ.

Sau 21 năm thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, đi kèm 19 danh hiệu lớn nhỏ, Beckham đã quyết định giải nghệ và lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Theo nhiều báo cáo ghi nhận được, tài sản của Beckham được ước tính vào khoảng 450 triệu đô la (theo Luxatic).

Khi còn thi đấu, Beckham đã đút túi những bản hợp đồng béo bở. Năm 2003, Becks ký hợp đồng trị giá 41 triệu đô la với CLB Real Madrid trong vòng 4 năm. Sau đó, anh kí tiếp hợp đồng 5 năm với LA Galaxy, ước tính lên đén 250 triệu đô la.

Quyết định chuyển sang Mỹ thi đấu của Beckham được ủng hộ bởi Victoria, cô vợ ca sĩ nổi tiếng và cũng bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực thiết kế thời trang. Cùng nhau, cả hai được ghi nhận sở hữu khối tài sản chung lên đến 900 triệu đô la (tính đến năm 2020).

1 năm sau khi giải nghệ (tức năm 2014), Becks đã đút túi số tiền 75 triệu đô la nhờ vào những bản hợp đồng quảng cáo béo bở, con số ăn đứt các ngôi sao vẫn còn thi đấu. Sainsbury’s, Armani, Gilette, Breitling, Haig Club whisky, LVS, Belstaff và Sky TV là đã và đang là những đối tác ăn ý của ngôi sao bóng đá nước Anh.

Cùng với đó là những bản hợp đồng lớn với những thương hiệu toàn cầu như Adidas, Pepsi, Samsung, H&M….

Ngay từ năm 1998 khi sự nghiệp của Beckham bắt đầu được biết đến, anh đã kí hợp đồng 13 triệu đô la với Adidas.

Mới đây, Beckham cũng được Qatar mời về làm Đại sứ hình ảnh để quảng bá cho World Cup 2022 tổ chức tại quốc gia này. Hợp đồng của Qatar và Beckham có thời hạn 10 năm, tổng giá trị lên đến 204.8 triệu đô la. Dự kiến buổi kí kết sẽ được diễn ra trong tháng này.

Hiện tại, Beckham sở hữu ba công ty riêng bao gồm Seven Global LLP để kinh doanh quần áo, phụ kiện, nước hoa… với thương hiệu của bản thân. The Sun tiết lộ trong năm 2016, doanh thu một ngày của công ty nào vào khoảng 71.000 đô la.

Beckham Brand Holdings, một công ty khác đứng tên Beckham và cô vợ Victoria, chịu trách nhiệm quản lý tên tuổi và bản quyền hình ảnh cá nhân lẫn doanh nghiệp thời trang của Victoria.

DB Ventures là một công ty khác thuộc sở hữu của Beckham, vốn để chuyên xử lý các giao dịch chứng thực của anh.

Vợ chồng Beckham sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ, vì thế họ có cuộc sống xa hoa và sang chảnh. Cả hai chăm chỉ làm hình ảnh, mở rộng thương hiệu cá nhân và tầm ảnh hưởng lên toàn cầu.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê