Người nhện Hồ Văn Ý khiến cả FIFA cũng phát cuồng

Người nhện Hồ Văn Ý khiến cả FIFA cũng phát cuồng

Thủ thành Hồ Văn Ý tiếp tục có màn trình diễn xuất sắc và được trang chủ FIFA khen ngợi.

Hồ Văn Ý trở thành chốt chặn đáng tin cậy khi nhiều lần cứu thua trước nỗ lực dứt điểm của cầu thủ Panama. Anh là điểm sáng giúp tuyển futsal Việt Nam giành thắng lợi 3-2 vô cùng quan trọng.

Sau khi trận đấu khép lại, trang chủ FIFA đã viết bài ca ngợi thủ thành Hồ Văn Ý. Cụ thể, trang này viết: "Hồ Văn Ý và Guitta, hai thủ môn của tuyển Việt Nam và Brazil, đã suýt chút nữa ghi bàn khi chỉ còn pha lập công một vài cm.

Nguoi-nhen-Ho-Van-Y-khien-ca-FIFA-cung-phat-cuong-1

Nguồn ảnh: Getty

Dù thể hiện khả năng tấn công, nhưng cả Hồ Văn Ý và Guitta không quên nhiệm vụ phòng ngự, cản phá những cú sút của đối thủ".

Trước Panama, Hồ Văn Ý suýt chút nữa đã trực tiếp ghi bàn ngay trong hiệp 1, khi pha phát bóng của anh đã đập cả hai cột dọc của Panama. Sau đó, Vũ Đức Tùng lao vào dứt điểm, nhưng bóng lại tìm đến cột dọc lần thứ ba trong sự tiếc nuối của CĐV.

Trong trận tuyển Việt Nam gặp Panama, Hồ Văn Ý có ít nhất 15 pha cản phá thành công. Những nỗ lực sút xa, áp sát của Panama đều trở nên vô hiệu. Hồ Văn Ý chỉ để thủng lưới từ một tình huống dứt điểm cận thành, và một lần chịu quả đá phạt.

Nguoi-nhen-Ho-Van-Y-khien-ca-FIFA-cung-phat-cuong-2

Nguồn ảnh: FBNV

Nhiều lần máy quay đã lia đến hình ảnh tiếc nuối của cả tập thể Panama trước phản xạ xuất thần của Hồ Văn Ý.

Hồ Văn Ý là trụ cột của tuyển futsal Việt Nam, từng lọt top 10 thủ thành futsal hay nhất thế giới năm 2018.

Miguel Rodrigo, cựu HLV tuyển futsal Việt Nam từng nhận định "Hồ Văn Ý đủ sức thi đấu ở Tây Ban Nha, và thật tiếc nếu chỉ mãi chơi bóng ở Việt Nam."

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê