Ngoại hạng Anh ghi nhận ca F0 cao kỉ lục, MU là nạn nhân mới nhất

Ngoại hạng Anh ghi nhận ca F0 cao kỉ lục, MU là nạn nhân mới nhất

Ngoại hạng Anh đối diện làn sóng bùng dịch mạnh mẽ ảnh hưởng đến lịch thi đấu của nhiều đội.

Sky Sports đưa tin Ngoại hạng Anh ban bố trở lại các biện pháp phòng dịch khẩn cấp khi phát hiện 42 ca F0 sau buổi kiểm tra được thực hiện từ ngày 6/12 đến ngày 12/12.

Đáng chú ý, con số F0 đáng báo động này được phát hiện dựa trên 3.805 mẫu thử, con số cao kỉ lục được ghi nhận từ tháng 5/2020.

Ngoai-hang-Anh-ghi-nhan-ca-F0-cao-ki-luc-MU-la-nan-nhan-moi-nhat-1

Tottenham được cho là CLB bị ảnh hưởng nặng nhất khi có đến 13 ca F0. Theo HLV Antonio Conte, 8 cầu thủ và 5 nhân viên Tottenham lây nhiễm chéo, buộc đội đóng sân tập. Báo chí Hàn Quốc tiết lộ trong số này có tiền đạo Son Heung-min. Tottenham dự kiến nghỉ thi đấu trong vòng 2 tuần tới.

Mới đây, MU cũng là đội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đội bóng đã hoãn trận gặp Brentford ngay đêm nay 14/12.

Quyết định hoãn chuyến hành quân đến Brentford đã được dự đoán từ trước bởi thầy trò HLV Ralf Rangnick không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này.

Ngoai-hang-Anh-ghi-nhan-ca-F0-cao-ki-luc-MU-la-nan-nhan-moi-nhat-2

Tuần trước, Ngoại hạng Anh xác định 12 ca F0. Các cầu thủ cũng chưa được phủ 100% vắc xin 2 mũi trước làn sóng dịch mới đang hoành hành. Tỉ lệ phủ vắc xin hiện tại chỉ ở mức 85%.

Ban tổ chức từng ra sức động viên các CLB kêu gọi cầu thủ chích vắc xin để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên nhiều cầu thủ vẫn ngó lơ. Ban tổ chức Ngoại hạng Anh còn hứa hẹn sẽ tặng quà cho cầu thủ và đội bóng, nhưng cách làm vẫn chưa hiệu quả.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê