Ngoại binh xin rút quốc tịch Trung Quốc, ôm tiền cao chạy xa bay

Ngoại binh xin rút quốc tịch Trung Quốc, ôm tiền cao chạy xa bay

Tiền vệ Ricardo Goulart được cho đã xin rút quốc tịch Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ không quay lại thi đấu cho quốc gia này trong tương lai.

Theo Sohu, mục quốc tịch của Goulart trên trang web tiểu sử cầu thủ này bằng tiếng Trung đã chuyển sang hiển thị là "Brazil".

Nên xem

Sao nhập tịch sống như vua chúa khi trốn thi đấu cho tuyển Trung Quốc
CĐV Trung Quốc tỏ ra tức giận khi tiền đạo nhập tịch Fernando Henrique khoe cuộc sống ăn chơi ở quê nhà Brazil và đóng phim "mất tích" khi tuyển Trung Quốc triệu tập.

Goulart từng tha thiết nhập tịch Trung Quốc để thi đấu cho ĐTQG nước này vào năm ngoái nhưng lại gặp trục trặc về giấy tờ.

Goulart đã có quốc tịch Trung Quốc vào năm 2019, lấy tên Gao Late. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không chấp nhận việc Goulart thi đấu cho tuyển Trung Quốc khi tính theo số năm thi đấu, anh vẫn chưa đủ.

Ngoai-binh-xin-rut-quoc-tich-Trung-Quoc-om-tien-cao-chay-xa-bay-1

Cầu thủ này từng thi đấu cho CLB Palmeiras tại Brazil vào năm 2019, điều khiến Goulart không đủ số năm chơi tại Trung Quốc theo quy định (5 năm). Chính vì đã thi đấu tại Brazil vào năm 2019, thời gian Goulart đã tích luỹ tại Trung Quốc trước đó đã bị xoá bỏ. Tức anh phải chờ đến năm 2025 mới có thể thi đấu cho đội tuyển xứ tỷ dân.

Mới đây, anh còn bị CLB Quảng Châu cắt hợp đồng cùng 5 ngoại binh khác, dẫn đến việc sớm chia tay Trung Quốc và về Brazil thi đấu cho CLB Santos.

Theo báo chí Trung Quốc, Goulart không còn mặn mà đến việc cống hiến cho tuyển nước này. Vì vậy việc tiền vệ này rút quốc tịch chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nên xem

Bạn Neymar vỡ mộng đối đầu tuyển Việt Nam tại VL World Cup
Ngoại binh Brazil, Ricardo Goulart đã đề nghị chấm dứt hợp đồng để anh rời khỏi Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Goulart đến Trung Quốc thi đấu vào năm 2015. Trong 7 năm ở Trung Quốc, tổng thu nhập của Goulart đạt khoảng 440 triệu NDT, đặc biệt là sau khi nhập quốc tịch Trung Quốc, mức lương hàng năm tăng lên 15 triệu euro (hơn 100 triệu NDT).

Theo lý thuyết, Goulart vẫn có thể thi đấu tại giải Super League và được tính là cầu thủ bản địa. Tuy nhiên, anh đã từ chối và muốn thanh lý hợp đồng với CLB Quảng Châu. Số tiền kiếm được trong suốt thời gian thi đấu ở Trung Quốc đủ giúp Goulart có cuộc sống sung sướng trong thời gian tới.

Ngoai-binh-xin-rut-quoc-tich-Trung-Quoc-om-tien-cao-chay-xa-bay-2

Trong một diễn biến khác, bộ đôi cầu thủ nhập tịch Fernando và Aloisio cũng sắp chia tay bóng đá Trung Quốc. Fernando nhiều viện lý do né tránh lên tập trung ĐTQG, trong khi Aloisio đã trở về Brazil và sắp gia nhập một CLB hạng hai thay vì ở lại Trung Quốc thi đấu.

Với chính sách nhập tịch các ngôi sao kém hiệu quả, Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tập trung nhắm đến các tài năng có gốc gác nước này đang thi đấu ở các nền bóng đá phát triển.

Nên xem

Bóng đá Trung Quốc đối diện lệnh cấm chuyển nhượng từ FIFA
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã nhận nhiều đơn khiếu nại về tình trạng nợ lương của các cầu thủ đang thi đấu tại giải Trung Quốc.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê