Ngán ngẩm với sân Mỹ Đình, AFC ra yêu cầu nâng cấp ngay

Ngán ngẩm với sân Mỹ Đình, AFC ra yêu cầu nâng cấp ngay

AFC đã lên tiếng chê bai chất lượng mặt sân Mỹ Đình trước những trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.

Nhiều nguồn tin trong nước tiết lộ lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhận được phàn nàn của AFC về chất lượng sân Mỹ Đình.

Theo đó, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng... đều kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa Việt Nam và Australia ngày 7/9.

Sau khi trận đấu đó khép lại, báo chí Australia đã liên tiếp có những bài viết chê bai mặt cỏ sân Mỹ Đình "giống bãi cỏ cho bò gặm". Ngay lập tức những bài viết này đã khiến dư luận trong nước dậy sóng.

Được biết trong hôm nay 22/9, VFF đã bắt đầu đưa những thiết bị chăm sóc mặt cỏ đến sân Mỹ Đình để cải tạo. Việc sửa chữa được thực hiện khẩn trương, nhằm đảm bảo tiến độ cho trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam vào tháng 11.

Trong tháng 10 tới, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận trên sân khách tại UAE (gặp Trung Quốc) và Oman. Do đó đây là quãng thời gian phù hợp để cải tạo mặt sân Mỹ Đình vốn đã chịu nhiều chỉ trích thời gian qua.

Theo tiết lộ của ban quản lý sân Mỹ Đình, Phó giám đốc Trần Văn Chiên, hàng chục tỷ đồng đã "bị tiêu sạch" dưới thời ban lãnh đạo cũ, dẫn đến sự xuống cấp của sân này. Hiện tại quản lý cũng thiếu kinh phí để có thể cải tạo mặt cỏ lẫn cơ sở vật chất.

Sân Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ SEA Games 2003 với chi phí xây dựng gần 53 triệu đô la. Sân có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi với 4 khán đài. Sau gần 20 năm, nhiều hạng mục đã xuống cấp nhưng chủ trương không xây mới mà chỉ sửa chữa phục vụ SEA Games 31.

Nguồn ảnh: VFF

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê