MU gây khó hiểu khi giữ trung vệ dành cả thanh xuân để nằm viện

MU gây khó hiểu khi giữ trung vệ dành cả thanh xuân để nằm viện

Dù có đóng góp ít ỏi, tuy nhiên trung vệ Eric Bailly vẫn được MU gia hạn hợp đồng đến 2024.

Fan MU ai cũng biết Eric Bailly là một trung vệ tốt, nếu anh không bị chấn thương quá nhiều.

MU-gay-kho-hieu-khi-giu-trung-ve-danh-ca-thanh-xuan-de-nam-vien-1

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà chơi thiên về sức mạnh, có những pha vào bóng không khoan nhượng. Cũng vì quá nhiệt huyết mà Bailly thường dính chấn thương liên miên và vắng mặt khỏi đội hình MU.

Vì lẽ đó, việc Bailly được Quỷ đỏ giữ lại khiến cho nhiều CĐV cảm thấy khó hiểu. Bailly sẽ tiếp tục thi đấu cho MU đến tháng 6/2024, kèm điều khoản tự gia hạn thêm 1 năm.

Bailly gia nhập MU từ Villarreal năm 2016, thực tế chỉ chơi tốt trong mùa giải đầu tiên 2016/17. Sau đó là chuỗi ngày làm bạn với nhà thương của trung vệ này.

MU-gay-kho-hieu-khi-giu-trung-ve-danh-ca-thanh-xuan-de-nam-vien-2

Kể từ khi gia nhập Quỷ đỏ, Bailly đã trải qua 15 ca chấn thương khác nhau, nặng có mà nhẹ cũng có.

Nơi dễ tổn hại nhất của Bailly chính là đầu gối khi anh đã phải tiến hành phẫu thuật vào mùa giải 2019/20, nghỉ đến 32 trận.

Thống kê về tiền sử chấn thương của Bailly cho thấy trung vệ này đã nghỉ đến gần 555 ngày khi thi đấu cho MU. Tức trong 5 năm chơi cho MU, Bailly đã vắng mặt đến hơn 1 năm rưỡi.

Nói Bailly "dành cả thanh xuân để nằm viện" là cũng có lý do cả.

4 mùa giải gần nhất, Bailly đều thi đấu không quá 18 trận/mùa trên mọi đấu trường. Đóng góp của anh ít ỏi chẳng kém Phil Jones.

MU-gay-kho-hieu-khi-giu-trung-ve-danh-ca-thanh-xuan-de-nam-vien-3

Bailly hiện chỉ còn được Transfermarkt định giá 13.5 triệu bảng, thấp hơn phân nửa so với những gì MU đã bỏ ra để đem anh về từ Villarreal vào mùa hè 2016 (34.2 triệu bảng).

HLV Solskjaer đang tin dùng bộ đôi Lindelof và Maguire, dự bị là Bailly và Tuanzebe. Quỷ đỏ có thể phải mua thêm trung vệ ở mùa hè này, trong bối cảnh hàng thủ chơi thiếu ổn định và hay mắc sai lầm.

Bailly từng được nhiều đội bóng ở Ý và Tây Ban Nha liên hệ, tuy nhiên anh vẫn được HLV Solskjaer giữ lại MU. Có lẽ ông thầy Na Uy tin rằng Bailly còn giá trị sử dụng và mong anh lành lặn để cống hiến lâu dài cho Quỷ đỏ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê