Mờ ám vụ Ronaldo có thể khiến Juventus bị giáng xuống Serie B

Mờ ám vụ Ronaldo có thể khiến Juventus bị giáng xuống Serie B

Juventus đối diện nguy cơ rớt hạng khi đang bị điều tra vì những thương vụ mờ ám trong quá khứ.

Cuối tuần trước, văn phòng của Juventus tại Turin và Milan đều đã bị cảnh sát khám xét, với các hoá đơn và báo cáo tài chính đều bị phía nhà chức trách thu giữ để điều tra.

Cuộc điều tra từ phía cảnh sát Ý có liên quan đến tổng cộng 42 vụ chuyển nhượng của Juventus trong quá khứ, bao gồm cả những thương vụ đình đám như Cristiano Ronaldo, Joao Cancelo, Arthur Melo và Danilo, xuyên suốt từ năm 2019 đến năm 2021.

Thuong-vu-mo-am-Ronaldo-co-the-khien-Juventus-rot-hang-xuong-Serie-B-1

Truyền thông Ý cho rằng Juventus đã thổi phồng giá trị của các cầu thủ trong các báo cáo tài chính, và những người đã và đang nắm giữ chức danh quan trọng tại đội bóng bao gồm Andrea Agnelli, Pavel Nedved và Fabio Paratici (hiện đang làm Giám đốc điều hành tại Tottenham) cũng đang bị điều tra.

CODACONS, Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Ý cho rằng Juventus có thể bị giáng rớt xuống Serie B nếu có phán quyết có tội.

Thuong-vu-mo-am-Ronaldo-co-the-khien-Juventus-rot-hang-xuong-Serie-B-2

Bên cạnh đó, chức vô địch Serie A mùa 2019/20 dưới thời Maurizio Sarri nhiều khả năng sẽ bị tước bỏ.

Năm 2006, Juventus cũng từng bị phát hiện dính líu đến vụ dàn xếp tỉ số Calciopoli đình đám, khiến đội bóng rớt xuống thi đấu tại Serie B. Đội cũng bị tước bỏ danh hiệu mùa 2004/05 và bắt đầu mùa giải 2006/07 ở Serie B với - 9 điểm.

Thứ 7 tuần trước, Juventus ra thông báo bản thân đội bóng đã tuân thủ đúng quy định và không sợ bị điều tra. Đôi bên vẫn đang làm việc để đưa sự thật ra ánh sáng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê